สมาคมรองเท้าไทยปฏิวัติการออกแบบรองเท้าเปิดอบรมออกแบบ3มิติฟรี21-24ก.พ.นี้

ข่าวทั่วไป Thursday January 26, 2012 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--26 ม.ค.--สมาคมรองเท้าไทย สมาคมรองเท้าไทยร่วมกับผู้อำนวยการสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขาส่วนเครื่องหนัง (ส.พ.ข.) ผ.อ.นวลจิตต์ เรืองศรีใส ริเริ่มโครงการพัฒนานักออกแบบและบุคคลากรรองเท้าด้วยโปรแกรมออกแบบรองเท้า3มิติ ซึ่งหลักสูตรนี้จะเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 9.00-16.00 น. ณ ห้องคอมพิวเตอร์ ชั้น4 อาคารสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมสนับสนุน ซอยตรีมิตร กล้วยน้ำไท ถนนพระรามที่4 เขตคลองเตย นายชนินทร์ จิตต์โกมุท นายกสมาคมรองเท้าไทยเปิดเผยว่า การผลิตและออกแบบรองเท้าในอดีตมีความเก่าแก่ยาวนานย้อนกลับไปได้ถึง6000 ปีก่อนคริสตกาล ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนับแต่วันแรกมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลายาวนานนับศตวรรษคือ การที่มนุษย์พยายามที่จะออกแบบรองเท้าแต่กลับต้องถูกจำกัดขอบเขตของจินตนาการไว้บนพื้นที่ในแนวระนาบแบบ2มิติของผืนทรายและแผ่นกระดาษร่าง การจัดอบรมในครั้งนี้จึงเป็นเหมือนประตูที่จะเปิดไปสู่ดินแดนใหม่ของรองเท้าไทย เป็นการขยายขอบเขตของการออกแบบรองเท้าที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของการกำหนดรูปทรง ปริมาตร พื้นผิว วัสดุ สีสรร แสงและเงา มาขวางกั้นอีกต่อไป สำหรับการจัดอบรมฯในครั้งนี้นอกเหนือจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมรองเท้าแล้วทางสมาคมฯยังได้เปิดโอกาสให้กับประชาชนผู้สนใจทั่วไปที่มีความรู้พื้นฐานในการใช้คอมพิวเตอร์และมีคอมพิวเตอร์Note book หรือ Lap top ส่วนตัวสามารถสมัครเข้าร่วมอบรมได้ เพื่อเป็นการเฟ้นหานักออกแบบรุ่นใหม่ที่ยังไม่เคยเข้าสู่ระบบมาก่อน โดยการอบรมทั้งหมดที่จัดขึ้นจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมรองเท้าไทยโทร. 022781525-6, 0813545364, แฟกซ์. 022781527 สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net