ทีวีไกด์รายการ "ครัวอินดี้" “เชฟฟาง-เชฟฝ้าย” นำเสน่ห์อาหาร “ขม” เมนูเด็ด “คาว-หวาน”

ข่าวบันเทิง Monday January 30, 2012 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 5 ที่พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, อาหารหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟสุดอินดี้ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ ทั้ง เชฟฟาง และ เชฟฝ้ายฟู นำเรื่องเสน่ห์ของรสชาดในอาหาร อย่าง รสชาดขม มานำเสนอ กับเมนูขมๆทั้งคาว-หวาน เริ่มต้นด้วยอาหารคาว โดย เชฟฟาง ที่ขอนำสันในวัวมาปรุงเป็นเสต๊กเนื้อนุ่ม รับประทานคู่กับสลัดผักเอนไดฟ์ (ผักชนิดหนึ่งมีลักษณะคล้ายผักกาด แต่มีรสชาดขม เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในประเทศทางฝั่งยุโรป) งานนี้ต้องบอกว่านอกจากจะหน้าตาออกมาดูดีแล้ว รสชาดยังดีไม่แพ้หน้าตาเลยทีเดียว ต่อด้วยเมนูขนมหวาน ที่ เชฟฝ้ายฟู ขอนำเสน่ห์ความขมนิดๆจากใบบัวบก มาทำเป็นขนมหวานอย่าง ใบบัวบก คัสตาร์ดครีม ที่ดูแล้วอาจจะเป็นอะไรที่ไม่เข้ากัน แต่เมื่อได้ลองทำดูแล้ว กลับเป็นเมนูที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งความหวานนิดๆ บวกกับความหอม รวมถึงคุณประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทานใบบัวบก จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองทำจริงๆ ด้วยช่วง อินดี้ อินสติติวส์ ที่นำข้อข้องใจของแฟนรายการมาพิสูจน์ พร้อมหาคำตอบกับความเชื่อว่า จริงหรือไม่ ถ้าไม่อยากให้ข้าวต้มล้นออกจากหม้อเวลาที่ข้าวต้มเดือด ให้นำถ้วยกระเบื้องใส่ลงไปในหม้อ ปิดท้ายด้วยช่วง อินดี้ รีวิว ที่ 2 เชฟไม่พลาดที่จะพาไปชิมอาหารอร่อยๆบรรยากาศดีๆ ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 9.40-10.30 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv