ทีวีไกด์รายการ "บ้านเจ้าปัญญา" “SCG” จับมือ “เวิร์คพอยท์ฯ ” ผลิต “บ้านเจ้าปัญญา” วาไรตี้เกมโชว์ ที่ให้ทำให้ทุกบ้าน รวยสุข รวยทรัพย์

ข่าวบันเทิง Monday January 30, 2012 12:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ม.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ พลาดไม่ได้แล้วสำหรับคนไทยทั้งประเทศ เมื่อ SCG ร่วมกับ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวรายการใหม่สไตล์ Variety Game Show กับรายการที่ชื่อว่า “บ้านเจ้าปัญญา” เกมโชว์ดี ๆ ที่จะทำให้ผู้ชมได้เรียนรู้เรื่อง “บ้าน” ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน ที่มาพร้อมกับความรู้ เรียกว่าใครที่ได้ดูรายการจะมีแต่ความสุข เพราะบ้านจะถึงพร้อมไปด้วยความเจริญและร่ำรวย รับรองความเข้มข้นทุกช่วงตั้งแต่ต้นจนจบรายการโดยพิธีกรอารมณ์ดี ดีกรีสถาปนิก คุณปัญญา นิรันดร์กุล ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ ห้าโมงเย็น ทางช่อง 5 ซึ่งออกอากาศประเดิมครั้งแรกอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.นี้ ด้วยคู่รักดารา 3 คู่ ไม่ว่าจะเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามันอย่าง หนิง ปณิตา — จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ ที่ยอมมาออกเกมโชว์เป็นครั้งแรกหลังแต่งงาน , บ็อบ — ณัฐธีร์ และภรรยา , สมรักษ์ คำสิงห์ และภรรยา ทั้งหมดจูงมือกันมาร่วมแข่งขันกับคำถามที่เกี่ยวกับ “บ้าน” ซึ่งแต่ละคู่โชว์ความหวานไม่แพ้กัน ก่อนจะมันส์กับทุกช่วงรายการ ไม่ว่าจะช่วง “ห้องของใคร” เกมที่จะพาทุกคนเข้าไปเจาะลึกห้องคนดัง เพื่อจะได้เห็นถึงไลฟ์สไตล์และรสนิยมของเจ้าของ โดยมีกูรู ม้า อรนภา กฤษฎี มาเป็นตัวช่วยให้คำแนะนำ ซึ่งเทปแรกก็ฮากระจาย เพราะสมรักษ์กับภรรยาใจไม่ตรงกัน กว่าจะตอบได้เล่นเอาลุ้นตามกันจนเหนื่อย ต่อด้วยช่วง “สถาปนึกเจอสถาปนิก” เกมที่จะพิสูจน์ความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้าน พร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับการวางแปลนบ้าน ซึ่งแต่ละคำถามทุกบ้านต้องฟัง โดยเฉพาะห้องไหนเป็นห้องที่อยู่แล้วมีสิทธิ์ทำให้สามี — ภรรยา เตียงหักได้มากที่สุด!!!! งานนี้ทำเอาแขกรับเชิญแต่ละคู่ถึงกับอึ้ง โดยเฉพาะคู่ของ หนิง — ปณิตา ที่เพิ่งปลูกเรือนหอต้องคิดหนัก ซึ่งสถาปนิกที่จะมาตอบและชี้แจงกับทุกปัญหาที่ซ่อนอยู่ในบ้านคือ คุณเล็ก ประภากร วทานยกุล สถาปนิกผู้มากด้วยประสบการณ์ที่จะมาเสริมเทคนิคความรู้เรื่องบ้าน และปิดท้ายด้วยช่วง “แจ๊คพอตใจถึงใจ” ที่วัดว่าคนของเราจะรู้ใจและรู้รสนิยมดีแค่ไหน ถ้ารู้ใจกันก็พิชิตแจ๊คพอตบัตรกำนัล 1 แสนบาทจาก SCG ไปเลยทันที และเด็ดสุดไปกว่านั้น ทุก 6 เดือน คู่ที่เข้ารอบจะได้ชิงรางวัลแจ๊คพ็อตใหญ่ บ้าน SCG HEIM มูลค่าหลังละ 10 ล้านบาท !!! เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เด็ดขาดกับรายการดีๆ ที่จะทำให้ทุกบ้านเต็มไปด้วยความสุขและความร่ำรวย ติดตามชม “บ้านเจ้าปัญญา” เริ่มออกอากาศครั้งแรก วันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 5 โมงเย็น ทางช่อง 5