ภาพข่าวไทยอินดัสเตรียล แก๊ส ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงแยกอากาศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยงบสร้าง 3,500 ล้านพร้อมเปิดปลายปี 2556

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 2, 2012 11:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ไทยอินดัสเตรียล+แก๊ส บริษัท ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส จำกัด (มหาชน) หรือ ทีไอจี ผู้จัดจำหน่ายก๊าซอุตสาหกรรมชั้นนำใน ประเทศไทยโดยนายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารทำพิธี วางศิลาฤกษ์ โรงแยกอากาศแห่งใหม่ ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราชตะวันออก (มาบตาพุด) จังหวัดระยองโดยมีลูกค้า หน่วยงานราชการภาครัฐและท้องถิ่น ตลอดจนสื่อมวลชนให้เกียรติร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โรงแยกอากาศแห่งใหม่นี้จะเป็นโรงแยกอากาศที่มีกำลังการผลิตก๊าซเหลวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายใต้งบลงทุน 3,500 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มเดินเครื่องผลิตได้ในปลายปี 2556 และมีกำลังผลิตก๊าซเหลวได้กว่า 800 ตันต่อวัน ซึ่งเมื่อเริ่มเดินเครื่องการผลิตแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากโรงแยกอากาศแห่งนี้ จะเพิ่มศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการแก่ลูกค้ากลุ่มอิเล็กทรอนิกส์, เหล็ก, ปิโตรเคมี, เคมี, อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงกลุ่มลูกค้าทางการแพทย์ซึ่งมีอยู่ทั่วภูมิภาคในประเทศ ในภาพ: ดร. ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (แถวนั่งกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส จำกัด (มหาชน), นายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ (แถวนั่งที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส จำกัด (มหาชน), นายพีรพงษ์ อัจฉริยชีวิน (แถวนั่ง ที่ 3 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายธีระจิตต์ สถิโรตมวงศ์ (แถวนั่งที่ 4 จากขวา) กรรมการบริษัท ไทยอินดัสเตรียล แก๊ส จำกัด (มหาชน), นพ.อนันต์อริยะ ชัยพาณิชย์ (แถวนั่งที่ 3 จากขวา) ประธานกรรมาธิการสาธารณสุขวุฒิสภา