บลจ.ไทยพาณิชย์ เปิดจองตราสารหนี้ระยะสั้น-เงินฝากต่างประเทศ ผลตอบแทนสูงสุด 4%

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 2, 2012 13:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--PRdd นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่าขณะนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการขายกองทุนที่ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นอายุ 3 เดือน ถึง 1 ปี พร้อมกัน 4 กองทุน มูลค่ารวมกว่า 30,000 ล้านบาท คาดให้ผลตอบแทนสูงสุด 4.0% ต่อปี โดยจะเปิดขายไปถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2555 ด้วยมูลค่าเงินลงทุนขั้นต่ำ 10,000 บาท ทั้งนี้ รายละเอียดของกองทุนที่ออกประกอบด้วย กองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรรัฐบาล 6M110 (SCBGovernment Bond 6M110 Open End Fund) อายุ 6 เดือน คาดผลตอบแทนประมาณ 2.90% ต่อปี มีนโยบายการลงทุนในตั๋วเงินคลังสัดส่วน 99.50% ส่วนที่เหลือลงทุนในเงินฝากออมทรัพย์ และ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 3M34 (SCB Fixed Income Fund 3M34) อายุ 3 เดือน คาดผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี มีนโยบายการลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไทยสัดส่วน 26% เงินฝากธนาคารต่างประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ F1 โดย Fitch Rating คือเงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) สัดส่วน 19.50% เงินฝากธนาคารUnion National Bank(UNB) สัดส่วน 15% เงินฝากธนาคาร First Gulf (UAE) สัดส่วน 10% และตราสารหนี้ต่างประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ A-1 โดย S&P ได้แก่ ตราสารหนี้ธนาคาร Bank of East Asia สัดส่วน 24.50% ตราสารหนี้ธนาคาร Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) สาขาซิตนีย์ สัดส่วน 5% พร้อมปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมี กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 6M51 (SCB Fixed Income Fund 6M51 ) อายุ 6 เดือน คาดผลตอบแทนประมาณ 3.40% ต่อปี มีนโยบายลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไทยสัดส่วน 21% ตราสารหนี้ต่างประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ A-1 โดย S&P ได้แก่ ตราสารหนี้ธนาคาร Bank of East Asia สัดส่วน 24.50% ตราสารหนี้ธนาคาร Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) สาขาซิตนีย์ สัดส่วน 10% และเงินฝากธนาคารต่างประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ F1 โดย Fitch Rating คือ เงินฝากธนาคารUnion National Bank(UNB) สัดส่วน 15% เงินฝากธนาคาร First Gulf (UAE) สัดส่วน 15% เงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) สัดส่วน 14.50%พร้อมปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) เรียบร้อยแล้ว และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ต่างประเทศ 1Y22 (SCB Foreign Fixed Income Fund 1Y22 ) อายุ 1 ปี คาดผลตอบแทนประมาณ 4.0% ต่อปี มีนโยบายลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลไทยสัดส่วน 4.40% ตราสารหนี้ต่างประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ A-1(S&P)/ P-2 (Moody’s) และ F2/F1 (Fitch) ได้แก่ ตราสารหนี้ธนาคาร Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) Asia สัดส่วน 24.30% ตราสารหนี้ธนาคาร Suhyup ธนาคาร Woori และธนาคาร Korea Development (KDB) ในสัดส่วนละ 9% และเงินฝากธนาคารต่างประเทศที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ F1 โดย Fitch Rating คือ เงินฝากธนาคาร China Construction (CCB) สัดส่วน 19.80% และ เงินฝากธนาคาร Bank of China (BOC) สัดส่วน 24.50%พร้อมปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน (Hedging) เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6