“นุสบา” ดี๊ด๊าเล่น “ลิขิตฟ้าชะตาดิน” สนุกได้ย้อนวัยเป็น “สาว16”

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2555 15:04:48 น.
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ

เว้นวรรคพักละครไปเกือบ 2 ปี ล่าสุดคุณแม่ยังสาว นุสบา ปุณณกันต์ กลับมาโชว์ฝีมือการแสดงให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง ในละครดราม่าสุดเข้มข้น “ลิขิตฟ้าชะตาดิน” ของค่ายเอ็กแซ็กท์ ทางช่อง 5

“ได้กลับมาเล่นละครของเอ็กแซ็กท์อีกครั้ง ดีใจมาก แรกๆ ที่เข้าฉากก็มีเคอะเขินบ้างเพราะเราก็ห่างละครไปนาน ก่อนมาเข้าฉากก็เลยต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านมาเยอะๆ พยายามทำความเข้าใจกับคาแรคเตอร์ตามอย่างที่เราคิด แล้วพอเข้าฉากจริงก็ค่อยมาปรับจูนกับ พี่ปุ๊ย-ผอูน ผู้กำกับกันอีกที ช่วงแรกๆ ค่อนข้ างหนักใจเหมือนกัน เพราะเราต้องย้อนวัยเป็นสาวน้อยอายุ 16 ถือว่ายากเหมือนกัน เพราะด้วยความที่เราก็อยากจะให้ดูสมจริงสมวัย ก็เช็คกับทีมงานว่าโอเคมั้ย เพราะไม่อยากให้คนดูเห็นแล้วขำ แต่โชคดีที่เราก็ดูแลตัวเองอยู่แล้วระดับนึง เลยไม่กังวลเท่าไหร่ แต่ที่หนักใจคือเรื่องของการแสดงที่ต้องย้อนวัยนี้แหละ ก็พยายามนึกภาพตัวเองตอนเล่นละครใหม่ๆ ว่าตอนนั้นเล่นออกมายังไง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของโทนเสียงที่ต้องปรับให้แบ๊วๆ ไม่เข้ม ทำหน้าตาใสซื่อหน่อย อันน ี้คือจุดที่นุสต้องทำการบ้านเยอะกว่าส่วนอื่นๆ ในช่วงเปิดเรื่อง พอช่วงหลังๆ ก็เล่นไปตามบทบาทไม่มีอะไร เศร้าโศกเสียใจไปตามบท แต่ที่ดีใจที่สุดต้องบอกว่าได้กลับมาเล่นกับพี่ตู่-นพพลอีกครั้ง พี่ตู่เป็นนักแสดงที่เราชื่นชมมานานแล้ว เวลาเข้าฉากด้วยกันพี่ตู่เค้าเป็นคนที่เล่นละครเก่งก็ช่วยส่งอารมณ์ให้เราได้เข้าถึงบทบาทมากๆ ซึ่งเราก็ต้องพยายามทำได้เท่ากับที่พี่ตู่ส่งมาด้วยเหมือนกันค่ะ”

ตามชมคุณแม่ยังสาว นุสบา ปุณณกันต์ ย้อนวัยได้ในละคร “ลิขิตฟ้าชะตาดิน” ได้ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี 20.25น. ช่อง 5 ออกอากาศตอนแรกวันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์นี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง