กลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ ปรับโครงสร้างการบริหารรองรับการเติบโต

ข่าวยานยนต์ Thursday February 9, 2012 14:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กลุ่มวี-คูล คอร์ปอเรชั่น ? ภายใต้โครงสร้างการบริหารใหม่ 2 มือบริหาร จะผลักดันให้กลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ ขึ้นชั้นผู้นำตลาดฟิล์มในปีหน้า ? กลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ ปลื้ม ยอดพุ่ง 60% ติดต่อกัน 2 ปี กลุ่มวี-คูล คอร์ปอเรชั่น ดึง 2 ผู้บริหารได้แก่ มร. ดัลลัส ดวงดารา และ มร. ทอมมี่ เยียว ร่วมทีมเพื่อผลักดันเป้าของกลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ ขึ้นเป็นผู้นำตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทยภายในปีหน้า นายกนต์ธร จตุรภัทรพนิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มวี-คูล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงวี-คูลอย่างเป็นทางการ และเป็นผู้แทนจำหน่ายฟิล์มกรองแสงฮิวเปอร์ ออพติค แต่ผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า มร. ดัลลัส ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co CEO) เป็นผู้ที่มีประสบการณ์อย่างมากในด้านการขายและการตลาดในองค์กรขนาดใหญ่และเป็นองค์กรระดับนานาชาติ ในขณะที่ มร. ทอมมี่ ซึ่งดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของกลุ่ม ถือเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในวงการฟิล์มกรองแสงและมีประสบการณ์ในธุรกิจฟิล์มกรองแสงในหลายประเทศ สองผู้บริหารจะร่วมมือกันในการบริหารองค์กรควบคู่ไปกับการพัฒนาตลาดและสร้างยอดขายผ่านเครือข่ายของกลุ่มวี-คูล คอร์ปอเรชั่น “ผมว่าเป็นโชคดีของเรามากที่ได้ผู้บริหารทั้งสองท่านเข้ามาเสริมทีม ซึ่งนอกจากจะมีส่วนผลักดันยอดขายแล้ว ยังจะมีส่วนช่วยสร้างสรรค์กิจกรรมด้านการตลาดให้มีความคึกคัก ซึ่งจะส่งผลให้กลุ่มเราสามารถบรรลุเป้าหมายการขึ้นแท่นผู้จำหน่ายฟิล์มกรองแสงอันดับหนึ่งของประเทศไทย” นายกนต์ธรกล่าว มร. ทอมมี่ ถือเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจฟิล์มกรองแสงรถยนต์มาอย่างยาวนาน โดยเริ่มเข้าสู่วงการฟิล์มกรองแสงตั้งแต่ปี 2546 เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท นาโนลักซ์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายฟิล์มข้ามชาติ โดยเขาเป็นผู้บริหารสำคัญในการบุกเบิกธุรกิจฟิล์มกรองแสงในประเทศใหม่ ๆ เช่นดูไบ ควาต้า บาห์เรน อินเดียและอินเดีย มร. ทอมมี่ ถือเป็นบุคคลที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้บุกเบิกและพัฒนาตลาดฟิล์มกรองแสงในภูมิภาคนี้ โดยในปี 2552 เขาได้เข้าร่วมงานกับบริษัท วี-คูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในตำแหน่งรองผู้จัดการทั่วไป และผู้จัดการทั่วไปของบริษัท วี-คูล สิงคโปร์ สำหรับภาระหน้าที่ในบริษัท นาโนลักซ์ นั้น เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทั่วไป บริษัท นาโนลักซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อีกตำแหน่งหนึ่งด้วย ในขณะที่ มร. ดัลลัส นั้น ถือเป็นหนึ่งในผู้บริหารคนสำคัญในการผลักดันให้กลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ สามารถเพิ่มยอดขายให้พุ่งสูงขึ้นถึง 60% เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ มร. ดัลลัส ยังเป็นผู้บริหารคนสำคัญในการวางระบบการติดตั้งมาตรฐานให้กับร้านค้าในเครือข่าย และยังเป็นผู้นำในการพัฒนาธุรกิจผ่านทีม B2B จนประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับจากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ค่ายสำคัญ ๆ นายกนต์ธรกล่าวว่าขณะนี้กลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ อยู่ระหว่างการดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่เพื่อให้การดูแลและสนับสนุนสองบริษัทปัจจุบันคือบริษัท วี-คูล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท ฮิวเปอร์ ออพติค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ให้บรรลุเป้าหมายตลอดปีนี้ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา กลุ่มวี-คูล คอร์ปฯ สามารถสร้างยอดขายให้เติบโตได้สูงถึง 60% เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันในช่วงปี 2553 — 2554 โดยปัจจุบัน ยอดขายของฟิล์มวี-คูล ยังคงครองในสัดส่วนที่สูงถึง 70% ส่วนที่เหลืออีก 30% เป็นยอดขายจากฟิล์มกรองแสง ฮิวเปอร์ ออพติค ฟิล์มเทคโนโลยีนาโนเซรามิคสัญชาติเยอรมัน “แม้ว่าจะมีคู่แข่งในตลาดฟิล์มกรองแสงมากมาย แต่วี-คูล และฮิวเปอร์ ออพติค ก็ยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดระดับพรีเมี่ยมอยู่ ซึ่งเป็นผลจากคุณภาพสินค้าและบริการที่ดีที่เราให้กับลูกค้า” นายกนต์ธรกล่าว
แท็ก ฟิล์ม