“หยก” ธันยกันต์ อึดอัด เล่นเรียบร้อย ใน”ดุจดาวดิน”

ข่าวบันเทิง Friday February 10, 2012 09:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--กันตนา ส่วนใหญ่เคยรับแต่บทหวือหวาเป็นสาวเปรี้ยว ลุยและร้าย จนแฟนละครเริ่มติดภาพ แต่ในละครเรื่อง “ดุจดาวดิน” นั้น “ หยก” ธันยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ ต้องปรับลุคมารับบทที่เรียบร้อยขึ้น แต่ก็ยังไม่ถึงกับผ้าพับ ซึ่ง “หยก” บอกว่า อึดอัดเล็กน้อย แต่ก็ดีได้พักบทแรงๆไว้บ้าง โดยหยกบอกว่า “หยกรับบทเป็น “เฟื่องแก้ว” ค่ะ ไม่เรียบร้อยซะทีเดียว ออกแนวลุยนิดๆ เวลาถูกรังแกก็โวยวายจะเอาเรื่องเหมือนกัน แต่จะไม่วี๊ดว๊าย กรี๊ดกร๊าด ทำงานในมูลนิธิกับพระเอก หลงรักพระเอก ซึ่งก็ได้แต่ส่งสายตาเก็บความรู้สึกไว้แสดงออกมากไม่ได้ เพราะพระเอกไม่ได้ชอบเรา คนที่ชอบเราคือเอส ที่เล่นเป็นตุลย์ ที่แรกๆจะเป็นคู่กัดกัน เค้าชอบเราอย่างเปิดเผย ก็จะแหย่จะพูดจาหยอดคำหวานเราอยู่ตลอด สุดท้ายเราก็แพ้ลูกตื๊อเค้าจนได้ คู่เราจะเป็นพระเอกนางเอกคู่ที่สองค่ะ เรื่องนี้เป็นละครชีวิตที่เราเอาประสบการณ์มาเล่นได้ไม่ต้องปรุงแต่งมาก กับบทนี้ไม่มีอะไรกดดัน เล่นเรียบๆ ไม่เหนื่อย ไม่ต้องตะเบ็งหรือออกท่าทางเยอะ ปกติจะได้รับบทหวือหวาแรงๆ ระเบิดอารมณ์แสดงออกได้เต็มที่ พอมาเรื่องนี้เลยอึดอัดบ้างเพราะแสดงออกได้ไม่มาก แต่ก็ดีค่ะได้เล่นอะไรที่เบาๆสบายๆบ้าง ก็พยายามเล่นให้เป็นปกติเหมือนเราเป็นตัวละครนั้นจริงๆ ก่อนเปิดกล้องก็ได้ทำการบ้านด้วยการไปศึกษาหาข้อมูลดูว่าเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเค้ามีหน้าที่อะไร ทำอะไรกันบ้าง เราเองไม่เคยทำงานประจำก็ต้องศึกษาหาข้อมูลให้แน่นๆไว้ก่อน สำหรับน้องไบเบิ้ลเค้าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์นะ และมีความตั้งใจสูง เรื่องแรกเล่นได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเก่งมากแล้วค่ะ เป็นครั้งแรกที่หยกได้เล่นละครแนวชีวิตดราม่า ไม่เคยเล่นแนวนี้มาก่อนเลย และเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับค่ายกันตนา แรกๆก็กังวล แต่ทีมงานที่นี่ต้อนรับดูแลเราอย่างอบอุ่นดีค่ะ หยกฝากละครเรื่องดุจดาวดินด้วยนะคะ อยากให้ติดตามชมกันเยอะๆค่ะ”