มูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช จัดพิธีบำเพ็ญกุศลปฐมฤกษ์โครงการสร้างหอเฉลิมพระเกียรติฯ

ข่าวทั่วไป Friday February 10, 2012 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--มูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช ตามที่คณะกรรมการมูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช และคณะกรรมการจัดสร้างหอเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ได้รับที่ดินจำนวน 5 ไร่ ณ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในบริเวณพระอารามหลวงวัดยานนาวา ให้เป็นพื้นที่ในการจัดสร้างหอเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อเฉลิมฉลองปี 2555 เป็นวันมหามงคลครบ 60 ปีแห่งการราชาภิเษกสมรส ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ หอเฉลิมพระเกียรติฯนี้จัดสร้างขึ้น เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความรักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ และความรักที่ทั้งสองพระองค์มีต่อประชาชนคนไทยทุกคน หลังจากก่อสร้างแล้วเสร็จ หอเฉลิมพระเกียรติฯแห่งนี้ จะเป็นสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการสร้างหอเฉลิมพระเกียรติฯ ไปยังประชาชนและผู้ที่สนใจผ่านสื่อสารมวลชน ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น มูลนิธิ ๕ ธันวามหาราช จึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมทำข่าว พิธีบำเพ็ญกุศลปฐมฤกษ์โครงการสร้างหอเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 09.30 น. ณ อาคารมหาเจษฎาบดินทร์ ชั้น 3 วัดยานนาวา เขตยานนาวา กรุงเทพฯ โดยมี ฯพณฯ สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา เป็นประธานในพิธี พร้อมแขกผู้มีเกียรติจากทุกหน่วยงาน นักการเมือง ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักธุรกิจ และประชาชนทั่วไป