ทีวีไกด์ลิขิตฟ้าชะตาดิน ออกอากาศ 13 - 16 กุมภาพันธ์ 2555

ข่าวบันเทิง Monday February 13, 2012 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ ตอนที่ 4 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 20.25 น. ช่อง 5 “นายหัวบัญชา” ส่ง “เกียรติบดินทร์” ไปทำงานกับ “ดวงยี่หวา” เพราะนิสัยใจร้อนของเกียรติบดินทร์(ไมค์-พิรัชต์) ทำให้ก่อปัญหามากมาย จนหัวบัญชา(นพพล) เหนื่อยใจ เลยส่งให้ไปทำงานกับดวงยี่หวา(โม-มนชนก) ลูกสาวคนเก่งของนายเด่น(ชาตรี ชมพู) หัวหน้าคุมงานก่อสร้าง เพียงครั้งแรกที่เจอเกียรติบดินทร์ก็ตกหลุมรักดวงยี่หวาทันที ตอนที่ 5 ออกอากาศวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 20.25 น. ช่อง 5 “นายหัวบัญชา” ไม่ร่วมหุ้นกับ “ปีเตอร์ โจว” นายหัวบัญชาถูกมาดามพิณ(ภัสสร บุญยเกียรติ) ชักชวนให้ร่วมหุ้นกับนักธรุกิจต่างชาติปีเตอร์ โจว (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณ) ซึ่งเป็นคนรักเก่าของดารากานต์ นายหัวบัญชาเลยปฏิเสธอย่างไม่ไว้หน้ามาดามพิณ แถมยังส่งเกียรติบดินทร์ไปประมูลงานตัดหน้าอีก ทำให้นพชัย(กลศ อัทธเสรี) สามีของมาดามพิณไม่พอใจมาก ถึงขั้นลงไม้ลงมือสั่งสอนเกียรติบดินทร์ทำให้เกียรติบดินทร์แค้นใจมาก ตอนที่ 6 ออกอากาศวันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 20.25 น. ช่อง 5 “เกียรติบดินทร์” เสียใจ!! ที่เป็นต้นเหตุ “นายหัวบัญชา” เป็นอัมพาตด้วยความแค้นเกียรติบดินทร์ส่งคนงานไปเล่นงานนพชัยทันที แต่คนงานดันทำเกินคำสั่งจนนพชัยถึงตาย ทำให้ชิงชัย(พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) ลูกชายของนพชัยและมาดามพิณแค้นใจมาก ชิงชัยเลยส่งคนไปยิงนายหัวบัญชาจนเป็นอัมพาต เกียรติบดินทร์รู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุเรื่องทั้งหมด ตอนที่ 7 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 20.25 น. ช่อง 5 “ดารากานต์” อึ้ง “นายหัวบัญชา” ให้ “อาจ้าง” มาบริหารงานแทน เกียรติบดินทร์ปักใจเชื่อว่าที่พ่อโดนสั่งฆ่า เป็นฝีมือของปีเตอร์ โจว และมาดามพิณ เลยขออาสาเข้ามาบริหารงานในบริษัทแทน เพื่อเปิดศึกกับบริษัทปีเตอร์ โจว อย่างเต็มตัว แต่เกียรติบดินทร์ต้องผิดหวัง เพราะนายหัวบัญชามีคนที่เหมาะสมมาจัดการปัญหานี้แล้ว นั้นคืออาจ้าง(สน ส่งไพศาล) ลูกชายอีกคนของดารากานต์ ทำให้ดารากานต์ถึงกับช็อคที่นายหัวบัญชารู้ความลับของเธอมาโดยตลอด