อินฟอร์เปิดตัวนวัตกรรมเอ็นเตอร์ไพรส์ ซอฟต์แวร์ “อินฟอร์10” ใหม่ล่าสุด

ข่าวเทคโนโลยี Monday February 13, 2012 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--Penner-Madison ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย, แอพพลิเคชั่นสำหรับอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์แบบ และออฟชั่นการใช้ระบบคลาวด์ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีไอออน อินฟอร์ หนึ่งในผู้นำด้านซอฟต์แวร์เชิงธุรกิจ ที่ให้บริการแก่องค์กรลูกค้ากว่า 70,000 แห่ง เปิดตัว อินฟอร์10 ที่ช่วยเปลี่ยนวิธีการจัดการเอ็นเตอร์ไพรส์ ซอฟต์แวร์ด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย, แอพพลิเคชั่นสำหรับอุตสาหกรรมที่สมบรูณ์แบบ และ Infor10 ION Suite ซึ่งเป็นมิดดัลแวร์ เทคโนโลยี (middleware technology) ที่ช่วยประหยัดการใช้ทรัพยากรและเป็นเลิศในการจัดการเอ็นเตอร์ไพรซ์ซอฟต์แวร์ “ลูกค้าปัจจุบันของเราชื่นชอบในแอพพลิเคชั่นที่เปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นการทำงานเชิงลึกและสร้างสรรค์ซึ่งมอบประโยชน์สูงสุดให้กับหลากหลายอุตสาหกรรมและอุตสาหกรรมเฉพาะ (micro-verticals) และ Infor10 และ Infor10 ION Suite ก็สร้างมาตรฐานใหม่ของวิธีการทำงานให้แล้วเสร็จ ด้วยยูสเซอร์ อินเตอร์เฟสต่างๆ (user interface) ที่คุ้นเคยเหมือนกับ Twitter, Facebook และ Google การผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์นี้จะช่วยให้องค์กรลูกค้าของเราเพิ่มโอกาสในการอัพเกรดและการลงทุนในแอพพลิชั่นของอินฟอร์ได้มากยิ่งขึ้นและก็ช่วยให้องค์กรลูกค้าใหม่ได้สัมผัสกับนวัตกรรมด้านเอ็นเตอร์ไพรส์ ซอฟต์แวร์ที่กำลังมองหาอยู่” นายชาร์ล ฟิลลิป ซีอีโอ ของอินฟอร์ กล่าว ไอออน (ION) คือแพลตฟอร์มหลักของอินฟอร์10 Infor10 ION Suite เป็นหัวใจหลักของอินฟอร์10 ที่เชื่อมต่อและผสานแอพพลิเคชั่นของอินฟอร์และโซลูชั่นอื่นๆ รวมทั้งจัดเก็บข้อมูลไว้พื้นที่รวมและฟอร์แมตสามัญ นอกจากนี้ ไอออนยังช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงข้อมูลที่อยู่ในแอพพลิเคชั่น, การวิเคราะห์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้จากคอมพิวเตอร์, แล็ปท๊อป และโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย เทคโนโลยีไอออน ของอินฟอร์เป็นมิดดัลแวร์ที่แตกต่างจากแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เพราะใช้ทรัพยากรน้อย และไม่ได้อยู่บนแอพพลิเคชั่นใดๆ หากแต่ผสานเข้ากับแอพพลิเคชั่นนั้นๆ จึงช่วยให้การรวมระบบเร็วขึ้น, ง่ายขึ้น และวางใจได้มากขึ้น “ไอออน ช่วยสร้างองค์กรที่ยืดหยุ่น, เชื่อมโยง และคล่องตัว รวมทั้งยังช่วยองค์กรลูกค้าใช้งานโซลูชั่นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเพื่อสามารถมุ่งเน้นธุรกิจหลักของพวกเขา” นายโซมา โซมาสุนดาราม รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกของอินฟอร์ กล่าว ไอออนช่วยผสานแอพพลิเคชั่นใหม่และที่มีอยู่ของอินฟอร์และโซลูชั่นอื่นๆ ให้ทำงานแบบองค์รวม, สร้างลำดับงาน (workflows) ที่มีประสิทธิภาพ และขั้นตอนทางธุรกิจแบบครบวงจร (end-to-end business process) ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความเร็วในการทำงานของระบบและการอัพเกรด “ไอออน นับได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่จะไม่มีการหยุดการทำงาน เพราะส่วนเพิ่มเติมต่างๆ จะไม่หยุดการทำงานระหว่างการอัพเกรด องค์กรลูกค้าส่วนใหญ่ของเราไม่ต้องการทำธุรกิจด้านเทคโนโลยี แต่ต้องการระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ว่องไวและสร้างสรรค์ ซึ่งไอออนตอบโจทย์นี้ได้อย่างดียิ่ง” นายโซมา กล่าวเพิ่มเติม อินฟอร์10 ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย อินฟอร์10 เวิร์คสเปซ เป็นแอพพลิเคชั่นฟร้อนต์ เอ็นท์ ของอินฟอร์10 ที่ได้รับการออกแบบมาเพี่อมอบยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนวิธีให้งานแล้วเสร็จสำหรับผู้ใช้งานองค์กรทั่วไป “ผู้ใช้งานองค์กรต่างก็ต้องการทำงานแบบที่พวกเขาคุ้นเคยในโลกของผู้บริโภคทั่วไป ซึ่งสื่อสังคม, การทำงานร่วมกัน และอุปกรณ์พกพาต่างๆ ได้รวมเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์ที่สวยงาม, แอพพลิเคชั่นที่พร้อมใช้ และเทคโนโลยีที่ว่องไว และได้รับการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อเพิ่มความเร็ว, คุณประโยชน์ และประสิทธิผลของประสบการณ์ผู้บริโภค และเรากำลังส่งมอบประสบการณ์ผู้ใช้งานที่เริ่มต้นด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย และมีรูปแบบสวยงามจากอินฟอร์10” นายดันแคน แอนโกฟว์ ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และซัพพอร์ต ของอินฟอร์ กล่าว อินฟอร์10 ไอออน เวิร์คสเปซ (ION Workspace) รวบรวมและนำเสนอข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของผู้ใช้งานได้บนหน้าจอเดียว รวมถึงลำดับงานตามหน้าที่, งานที่ได้รับมอบหมายและการแจ้งเตือน, อัจฉริยภาพในการทำงานร่วมกันในบริบท (in-context business intelligence), การบริหารกิจกรรม, ความร่วมมือในสื่อสังคม, ความสามารถในการค้นหาแบบผู้ใช้ทั่วไป และแนวโน้มกิจกรรมเชิงธุรกิจต่างๆ อินฟอร์10 แอพพลิเคชั่นด้านอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์แบบ ไอออนช่วยเชื่อมต่อฟังก์ชั่นการทำงานของโปรแกรมอีอาร์พีและโซลูชั่นต่างๆ ที่ดีที่สุดของอินฟอร์ เข้ากับแอพพลิเคชั่นสำหรับธุรกิจเฉพาะอุตสาหกรรมของลอว์สัน ซอฟท์แวร์ อินฟอร์10 มุ่งเน้นกลุ่มอุตสาหกรรมการบินและการป้องกันภัย, ยานยนต์, เคมี, การกระจายสินค้า, การให้บริการอุปกรณ์, ธุรกิจให้เช่าและซ่อมบำรุง, แฟชั่นเครื่องแต่งกาย, อาหารและเครื่องดื่ม, การผลิต, เฮลท์แคร์, เทคโนโลยีชั้นสูง, การบริการ, เครื่องจักรและอุปกรณ์อุตสาหกรรม และภาครัฐ “ซอฟต์แวร์ทั่วไปต้องใช้เวลานานในการคอนฟิกูเรชันและไม่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรม เราเชื่อว่าความรวดเร็วคือพื้นฐานใหม่ของการแข่งขันระดับโลก และเราได้สร้างฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เป็นที่ต้องการของลูกค้า ซึ่งไม่เพียงแค่แก้ไขปัญหาในการบริหารจัดการและการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังกำจัดการปรับแต่งต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง” นายดันแคน กล่าวเพิ่มเติม อินฟอร์10 มอบมิติใหม่ของการจัดการซอฟต์แวร์ อินฟอร์10 มอบทางเลือกในการใช้งาน รวมถึงแพลตฟอร์มคลาวด์ของอินฟอร์ (Infor’s CloudSuite Platform) ที่เพิ่มความรวดเร็วและความคล่องตัวในการทำงาน ลูกค้าของอินฟอร์สามารถรันโซลูชั่นทั้งหมดบนระบบ Infor10 CloudSuite หรือเก็บระบบหลักขององค์กรไว้ในที่ทำงาน (on-premise) ขณะที่รันแอพพลิเคชั่นอื่นๆ และระบบการให้บริการต่างๆ บนคลาวด์ แพลตฟอร์ม Infor10 Suite มอบคุณสมบัติเด่นด้านประสบการณ์การใช้งานแบบครบวงจรและการรักษาความปลอดภัยและรองรับการใช้งานสองระดับแบบผสมผสาน ลูกค้าของอินฟอร์สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ทั้งแบบคลาวด์ หรือใช้งานระบบในที่ทำงาน (on-premise) ซึ่งฟังก์ชั่นการทำงานและรูปลักษณ์ในการใช้งานเหมือนกัน แต่จะแตกต่างแค่การเชื่อมต่อเข้าระบบหลักเท่านั้น ลูกค้าของอินฟอร์สามารถเปลี่ยนการใช้งานเป็นรูปแบบหนึ่งไปสู่อีกแบบหนึ่งได้ เนื่องจากซอฟต์แวร์โค้ดที่ใช้เหมือนกันในทุกรูปแบบการใช้งาน เกี่ยวกับอินฟอร์ อินฟอร์ หนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เชิงธุรกิจชั้นนำที่ช่วยองค์กรลูกค้า 70,000 แห่ง ใน 164 ประเทศ เพิ่มประสิทธิภาพองค์กรและขับเคลื่อนการเจริญเติบโต ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินฟอร์ได้ที่ www.infor.com