เอ็ดดูแล็บส์ เลื่อนกำหนดรายการสัมมนาออนไลน์ ตอบรับกระแสความต้องการแท็บเล็ตเพื่อการศึกษายุคใหม่

ข่าวทั่วไป Monday February 13, 2012 18:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--Vivaldipr บริษัท เอ็ดดูแล็บส์ เลิร์นนิ่ง โซลูชั่นส์ จำกัด ผู้คิดค้นนวัตกรรมสื่อการเรียนการสอนแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของเมืองไทย (www.edulabsglobal.com) ได้กำหนดจัดรายการสัมมนาออนไลน์ครั้งสำคัญ ซึ่งครอบคลุมถึงปัจจัยต่างๆ ซึ่งผู้มีหน้าที่จัดซื้อแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาต้องทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ โดยการสัมมนาออนไลน์นี้ได้กระแสตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย ด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนเกินจำนวนที่กำหนดตั้งแต่เริ่มเปิดรับสมัคร ทำให้ทางเอ็ดดูแล็บส์ โกลบอล ตัดสินใจเลื่อนกำหนดรายการสัมมนาออนไลน์ออกไป เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอีกเป็นจำนวนมากสามารถลงทะเบียนเพิ่มเติมได้ มร.เกรกอรี่ พอมเมอเรง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เอ็ดดูแล็บส์ เลิร์นนิ่ง โซลูชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้ ความต้องการและความตื่นตัวในการใช้อุปกรณ์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนเพื่อการศึกษามีอัตราส่วนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งส่งผลให้ผู้สนใจในรายการสัมมนาออนไลน์ของเอ็ดดูแล็บส์มีจำนวนเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากผู้รับผิดชอบในแวดวงการศึกษาทั่วโลกต่างกำลังต้องการความรู้ความเข้าใจและข้อมูลมากขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าเงินที่ลงทุนไปจะทำให้ได้มาซึ่งระบบและอุปกรณ์ที่เหมาะสมและทรงประสิทธิภาพ ในราคาที่คุ้มค่าสูงสุด” วิวัฒนาการด้านการศึกษาระบบดิจิตัล สถาบันการศึกษาทั่วโลกเริ่มหันมาใช้หลักสูตรและการดำเนินงานเพื่อการศึกษาทางไกล รวมถึงจัดทำและอัพเกรดโครงข่ายบรอดแบนด์ ตลอดจนทดแทนการใช้ตำราแบบดั้งเดิมด้วยหนังสือดิจิตัลในอัตราส่วนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยสถาบันด้านการเรียนรู้ออนไลน์ชั้นนำอย่าง www.learning.com และ www.epals.com ได้จัดทำอุปกรณ์เพื่อการเรียนรู้แบบอี-เลิร์นนิ่งขึ้น ซึ่งก็ได้พัฒนาต่อยอดในแวดวงการศึกษาระดับโลกจนถึงปัจจุบัน สถาบันวิจัยชั้นนำคาดการณ์ว่า เฉพาะในภาคการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจะมีความต้องการอุปกรณ์แท็บเล็ตมากกว่า 200 ล้านเครื่องและสมาร์ทโฟนมากกว่า 400 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 3-5 ปีข้างหน้า ซึ่งยังไม่รวมถึงอุปสงค์และความจำเป็นในปริมาณมหาศาลของบรรดาประเทศกำลังพัฒนาและพื้นที่ด้อยพัฒนาในหลายๆ ประเทศ เช่น จีน อินเดียและบราซิล ซึ่งมีเยาวชนในวัยศึกษาอีกหลายร้อยล้านคน การปะทุขึ้นของอุปสงค์ด้านการศึกษาต่อระบบอีเลิร์นนิ่ง ในโลกที่มีการเชื่อมโยงและพึ่งพากันตลอดเวลาเช่นนี้ ประชาคมโลกตระหนักดีว่า หากมีประชาชนโดยเฉพาะเยาวชนที่ขาดการศึกษาและไร้ทักษะหลายพันล้านคน ก็สามารถส่งผลกระทบต่อโลกทั้งใบได้ ดังนั้นจึงเกิดความพยายามอย่างยิ่งยวดในการยกระดับการศึกษาในหมู่เยาวชนอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งทางเอ็ดดูแล็บส์ โกลบอล เชื่อมั่นว่าอุปสงค์ของระบบการศึกษารูปแบบใหม่จะปะทุสูงขึ้นในอนาคตอันใกล้ โดยในประเทศแอฟริกา จีน อินเดีย บราซิลและอีกหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน มีประชากรจำนวนรวมกันมากกว่า 3 พันล้านคน ซึ่งเยาวชนหลายร้อยล้านคนในจำนวนนี้กำลังต้องการโซลูชั่นด้านการศึกษาที่มีประสิทธิภาพและราคาถูกเป็นอย่างมาก เมื่อเทคโนโลยีแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนมีการพัฒนาและเอื้อประโยชน์ต่อการศึกษามากขึ้นทุกวัน อุปกรณ์เคลื่อนที่เหล่านี้จึงมีราคาต่ำลงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเนื้อหาและแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาก็เริ่มมีราคาที่ซื้อหากันได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมีงานศึกษาที่เชื่อถือได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์ของระบบการศึกษาแบบดิจิตัลที่ทำงานบนเว็บไซต์ ทำให้หลายประเทศเริ่มติดตั้งเครือข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งท้ายที่สุดได้แพร่ขยายไปถึงแม้แต่พื้นที่ห่างไกลซึ่งยังไม่มีระบบสายนำสัญญาณเข้าถึง ตารางเวลาใหม่ของการสัมมนาออนไลน์ของเอ็ดดูแล็บส์ เอ็ดดูแล็บส์ จะประกาศตารางเวลาใหม่ของการสัมมนาออนไลน์บนเว็บไซต์ของบริษํท และออกข่าวประชาสัมพันธ์ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2555 นอกจากบรรดาผู้บรรยายชั้นนำและแขกคนสำคัญมากมายที่ยืนยันการเข้าร่วมงานครั้งนี้ เอ็ดดูแล็บส์กำลังดำเนินงานติดต่อผู้แทนจากบริษัทด้านความปลอดภัยในการใช้งานแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีทางการศึกษา และบริษัทผู้จัดทำเนื้อหาแบบดิจิตัลและแอพพลิเคชั่นชั้นนำ (รวมถึงตำราดิจิตัล) เพื่อมาร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารในงานสัมมนาออนไลน์ครั้งสำคัญนี้ โปรดติดตามข่าวสารและตารางรายการสัมมนาออนไลน์บนเว็บไซต์และสื่อต่างๆ ของเอ็ดดูแล็บส์ เพื่อพบกับกิจกรรมที่จะเขย่าวงการการศึกษาออนไลน์ของเรา เร็ว ๆ นี้! For more information, please contact: ภัทรา ขวัญเทียนทอง (แป๋ม) Senior PR Consultant Vivaldi Public Relations โทรศัพท์: 0-2612-2253 แฟกซ์: 0-2612-2254 มือถือ: 081-733-1919 อีเมล์: pathara.k@vivaldipr.com เว็บไซต์: www.vivaldipr.com