ภาพข่าวเครดิตบูโร เปิดช่องทางใหม่ “Bureau Express” เช็คเครดิตบูโรรวดเร็ว ณ ห้าง เจ-เวนิว (นวนคร) ตั้งแต่ 10 กุมภาพันธ์ นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 13, 2012 19:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิดเผยว่า “เครดิตบูโรคงมุ่งสื่อสารวัฒนธรรม “เช็ค ก่อน กู้” เพื่อเป็นการลดปัญหาและความไม่เข้าใจในการให้พูดคุยกับสถาบันการเงิน อีกทั้งเพื่อให้ผู้ขอกู้ได้ทราบประวัติการก่อหนี้ ประวัติการชำระหนี้ที่ผ่านมาว่า ใช้ครบ ใช้ตรง หรือไม่อย่างไร นอกจากนี้การตรวจสอบข้อมูลเครดิตหรือตรวจเครดิตบูโรของตนเองยังเป็นการป้องกันการทุจริต การฉ้อฉลในประวัติของตนเองอีกด้วย เครดิตบูโรจึงขยายช่องทางการตรวจเครดิตบูโรใหม่ล่าสุดในทำเลใกล้นิคมอุตสาหกรรมนวนคร เพื่อยืนยันว่าเครดิตบูโร ให้ความสำคัญกับพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมในย่านดังกล่าว กำหนดเปิด ‘ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร’ หรือ ‘Bureau Express’ ณ ห้าง เจ-เวนิว ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 เป็นต้นไป” นายสุรพล กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “บริษัทฯ อยากให้ใครๆ ก็เข้าถึงข้อมูลเครดิต หรือ เครดิตบูโร มีความสะดวก รวดเร็วสอดคล้องกับการดำเนินชีวิตที่ไม่สะดวกในการเดินทางไกล โดยเฉพาะพี่น้องพนักงานที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรกดเงินสด แต่ยังไม่เคยเห็นข้อมูลประวัติของตนเอง จนมีความเชื่อผิดๆ เรื่องติดเครดิตบูโร ติดแบล็กลิสต์ และเครดิตบูโรจะได้ถือโอกาสนี้ชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้อง การเปิด ‘ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร’ ณ ห้าง เจ-เวนิว ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ด้านหน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร (ตั้งอยู่ชั้น 1 อยู่ตรงข้ามกับ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาห้าง เจ-เวนิว) ที่ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโรจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการตรวจเครดิตบูโรพร้อมตอบข้อสอบถาม เพียงผู้ใช้บริการนำบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริงกับเงินค่าธรรมเนียม 100 บาท (กฎหมายกำหนดให้เก็บไม่เกิน 200บาท) ก็สามารถรอรับรายงานข้อมูลเครดิตได้เลยทันทีภายในเวลา 15 นาที นอกจากนี้ เครดิตบูโรยังมีช่องทางที่หลากหลายในการตรวจสอบข้อมูลเครดิต ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง ‘รวดเร็ว’ ที่ผู้ใช้บริการสามารถรอรับรายงานข้อมูลเครดิตได้ทันที ภายใน 15 นาที 1. ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2 เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ — ศุกร์ เวลา 9.00 — 16.30 น. 2. ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร ณ BTS สถานีรถไฟฟ้า ศาลาแดง เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ — ศุกร์ เวลา 9.00 — 18.00 น. หรือช่องทาง ‘สะดวก’ ถึงแม้อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถตรวจเครดิตบูโรได้ รับรายงานข้อมูลเครดิตทางไปรษณีย์ ภายใน 7 วัน 1. เคาน์เตอร์ธนาคาร ธนาคารธนชาตและธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ 2. ทำรายการผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ง่ายๆ หากมีบัตรธนาคารไหน ก็ทำรายการผ่านตู้ ATM ธนาคารนั้น 3. ทำรายการผ่านระบบธนาคารบนโทรศัพท์มือถือ ของธนาคารกรุงไทยและธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพียงมีบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเดบิตของธนาคารนั้น 4. ทำรายการผ่านเว็บไซต์ (ธนาคารออนไลน์) ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพียงมีบัญชีกับธนาคาร เครดิตบูโร ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของผู้ใช้บริการต่อไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 0-2643-1250 อีเมล์ consumer@ncb.co.th หรือเว็บไซต์เครดิตบูโร www.ncb.co.th ติดต่อ: บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและสื่อสารองค์กร อรภัทร รังษีวงศ์ 026125850 E-mail: ilovebureau@ncb.co.th / website: www.ncb.co.th / facebook: www.facebook.com/ilovebureau