ภาพข่าวประกาศผลมอบรางวัลสร้างสรรค์เกมสีขาว โครงการ “IT-Creative Games Competition 2011”

ข่าวทั่วไป Wednesday February 15, 2012 11:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--อพวช. ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า สาขาบางกะปิ ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ประกาศผลพร้อมมอบรางวัลโครงการประกวดเกมสร้างสรรค์จากจินตนาการของคนรุ่นใหม่ ที่ครบถ้วนทั้งสาระ ความบันเทิง และปลอดความรุนแรง พร้อมเสริมสร้างทักษะ ร่วมพัฒนาความสามารถเยาวชน พร้อมสร้างสังคมเกมส์ที่มีคุณภาพสำหรับเยาวชนและคนรุ่นใหม่ ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า สาขาบางกะปิ โดย บริษัท ทิพยพัฒน อาร์เขต จำกัด ร่วมกับ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล โครงการ “การประกวดเกมส์สร้างสรรค์จินตนาการด้านไอที หรือ IT-Creative Games Competition 2011” หลังจากเฟ้นหาเยาวชนไทยที่มีทักษะ ความสามารถด้านไอทีและเทคโนโลยี ผู้มีความคิดสร้างสรรค์และแตกต่าง สามารถนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่สังคม ผ่านการคิดค้นและพัฒนาเกมเชิงสร้างสรรค์ที่มีคุณค่าครบถ้วนทั้งสาระความบันเทิง พร้อมสร้างเสริมการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย น่าสนใจและปราศจากความรุนแรง จนได้ผู้ชนะในระดับต่างๆ ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้กับผู้ชนะแข่งขัน พร้อมด้วย นายวิษณุ หวังวิสุทธิ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า และ ดร.พิชัย สนแจ้ง ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวรายงานการจัดงานดังกล่าว โดยมีนักเรียน นิสิตนักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่ได้รับรางวัลจากทั่วประเทศ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก สำหรับโครงการ “IT-Creative Games Competition 2011” แบ่งการประกวดออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับประถมศึกษา, ระดับมัธยมศึกษา, ระดับนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ซึ่งรางวัลในการแข่งขันแบ่งออกเป็นรางวัลชนะเลิศทั้ง3ระดับ รางวัลรองชนะเลิศทั้ง3ระดับ รางวัลที่สามอีก3ระดับ และรางวัล popular vote อีก3ระดับ โดยทีมที่ชนะเลิศในรอบตัดสินรับทุนการศึกษาและของรางวัลด้านไอที พร้อมโล่เกียรติยศ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 100,000 บาท พร้อมสิทธิ์ในการเป็นสมาชิกวารสาร อพวช. ฟรี 1 ปี ภายใต้เกณฑ์การตัดสินที่ผู้เข้าประกวดจะต้องเป็นผู้พัฒนาเกมที่ส่งเข้าประกวดด้วยตัวเอง โดยคณะกรรมการได้คัดเลือกผลงานมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์การตัดสินที่กำหนดไว้ อาทิ เนื้อหาที่นำเสนอ ความสมบูรณ์ของตัวเกม ความสวยงามของกราฟฟิก ความคิดสร้างสรรค์และการนำเทคนิคที่แปลกใหม่มาใช้ในการพัฒนาเกม รวมทั้งประโยชน์ที่ได้รับการเล่นเกม