ส.ก.เขตธนบุรี เสนอผู้บริหารเร่งติดตั้งกล้อง CCTV ในโรงเรียนกทม.

ข่าวทั่วไป Wednesday February 15, 2012 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายวิชัย หุตังคบดี สมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตธนบุรี ฐานะประธานคณะอนุกรรมการการศึกษาและวัฒนธรรม ชุดที่ 1 สภากทม. ลงพื้นที่ตรวจโรงเรียนวัดบางพลัดหลังได้รับความเสียหายจากอุทกภัย โดยมีนางสุภา เจริญภักดี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางพลัดและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมชี้แจง ณ โรงเรียนวัดบางพลัด เขตบางพลัด นายวิชัย ประธานคณะอนุกรรมการฯ กล่าวว่า จากการติดตามปัญหาและอุปสรรคของโรงเรียนวัดบางพลัดพบว่าได้รับความเสียหายทั้งด้านกายภาพและครุภัณฑ์จากปัญหาน้ำท่วม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างของบประมาณจากกรุงเทพมหานครเพื่อนำมาปรับปรุงซ่อมแซม อาทิ อาคารเอนกประสงค์ สนามกีฬา ห้องน้ำ รวมทั้งคุรุภัณฑ์ต่างๆที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย นอกจากนี้ยังพบว่าคอมพิวเตอร์ของทางโรงเรียนที่มีสภาพเก่าและชำรุด จำนวน 27 เครื่อง ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเรียนรู้ของนักเรียนอีกด้วย โดยคณะอนุกรรมการฯจะนำปัญหาที่ได้พบไปประชุมร่วมกับคณะกรรมการการศึกษาและวัฒนธรรม สภากทม. ในการผลักดันงบประมาณเพื่อนำมาแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ที่ประชุมได้ตั้งข้อสังเกตผู้บริหารควรมีการวางแผนแก้ไขปัญหาเพื่อป้องกันน้ำท่วมระยะยาว รวมทั้งควรเร่งติดตั้งกล้อง CCTV ภายในโรงเรียนวัดบางพลัดและโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะสามารถช่วยดูแลความปลอดภัยของนักเรียนได้มากขึ้น ทั้งผู้บริหารสำนักการศึกษาควรจัดทำ วิดีโอสารคดีและวรรณคดีของไทยฉบับการ์ตูนในรูปแบบ DVD ให้นักเรียนสามารถนำกลับไปศึกษาที่บ้านได้ นอกจากการอ่านในหนังสือ ซึ่งจะต้องพิจารณาเนื้อหาให้มีความเหมาะสมกับกลุ่มอายุของนักเรียน ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการเรียนรู้แบบใหม่ ปลูกฝังคุณค่าทางประเพณีและวัฒนธรรมไทยให้นักเรียนอีกด้วย
แท็ก บางพลัด   cctv   ส.ก.