บิ๊กซี ไม่กระเทือนสงครามราคา เทียบให้เห็นจะจะ แคมเปญ “เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” ถูกที่สุดตัวจริง

ข่าวทั่วไป Thursday February 16, 2012 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น บิ๊กซี โชว์จะจะ ราคาแคมเปญ “เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” ถูกกว่าที่อื่นแน่นอน พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านราคาและความคุ้มค่า 365 วันต่อปี ด้วยการทุ่มงบ 80 ล้านบาท แจกคูปองเงินสดให้ลูกค้าทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิก ไม่ต้องตัดจาก นสพ. ไม่ต้องรอ ใช้ได้นานถึง 14 วัน นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ไม่กังวลกับกระแสการแข่งขันด้านราคา เพราะมีแคมเปญ “เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” ที่ได้สร้างความเป็นผู้นำด้านราคาถูก และให้ความมั่นใจกับลูกค้าได้ว่า สินค้าของบิ๊กซีถูกที่สุดแน่นอน และถูกที่สุดทุกวัน มานานกว่า 11 ปีแล้ว” “แคมเปญ เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” ทำให้เราเป็นผู้นำด้านราคา “ตัวจริง” 365 วัน ต่อปี และได้ช่วยผู้บริโภคลดค่าครองชีพและประหยัดมากกว่าเมื่อเทียบกับห้างอื่น ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น ระหว่างวันที่ 15-28 ก.พ. สินค้าทุกตัวในแคมเปญเช็คไพรส์ ถูกชัวร์ จะช่วยลูกค้าประหยัดได้มากกว่าการจับจ่ายสิ่งของชนิดเดียวกันที่ห้างอื่นถึง 1,400 บาทต่อคน ซึ่งเมื่อคำนวนจากยอดขายที่ประมาณการไว้ในช่วง 15 วันนี้ ลูกค้าที่ซื้อสินค้าเหล่านี้ที่บิ๊กซี จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าซื้อที่ห้างอื่น รวมถึง2 ล้านบาท” “เราถูกจริงทุกวัน ไม่ใช่ถูกเฉพาะช่วง สินค้าของเราครอบคลุมทุกประเภทสินค้ายอดนิยมที่จำเป็นต่อการใช้ในชีวิตประจำวันและเป็นรายจ่ายหลักของค่าใช้จ่ายในครัวเรือน อาทิ ข้าวสาร เนื้อสัตว์อาหารทะเล ผักผลไม้ น้ำมัน น้ำปลา กาแฟผง นมกล่อง ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน สามารถเปรียบเทียบราคาตามตารางที่แนบมา (ราคาจากโฆษณา นสพ. วันที่ 16 ก.พ.) เห็นได้ชัดว่า บิ๊กซีถูกกว่าและช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ผู้บริโภคได้มากกว่าแน่นอน นอกจากนั้น เรายังมีสินค้าบิ๊กซี แบรนด์ เป็นทางเลือกสุดประหยัดให้ผู้บริโภคอีกต่อหนึ่งด้วย และเรามุ่งมั่นที่ขยายขอบข่ายของแคมเปญ “เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ความเป็นผู้นำด้านราคาถูกของบิ๊กซี และมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง” “นอกจากนั้น บิ๊กซียังจัดแคมเปญเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ผู้บริโภคทั่วประเทศอย่างสม่ำเสมอ โดยในวันที่ 18-20 ก.พ. บิ๊กซีจะใช้งบประมาณ 80 ล้านบาท ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความคุ้มค่าสูงสุด ด้วยการมอบคูปองเงินสดมูลค่า 60 บาท เมื่อลูกค้าซื้อของครบทุก 600 บาท โดยลูกค้าทุกคนทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิก มีสิทธิได้รับคูปอง โดยไม่ต้องตัด นสพ. ไม่ต้องรอ แจกสูงสุด300 บาท (5 ใบ) ต่อใบเสร็จ และใช้ได้นานถึง 14 วัน ซึ่งสินค้าของเราก็ราคาถูกที่สุดอยู่แล้ว ยิ่งมีคูปองนี้ยิ่งเพิ่มความคุ้มค่าได้สูงสุดแน่นอน และมากกว่านั้น เรายังมีช่องทางการประหยัดเพิ่มเติมอื่นๆ เช่นโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 หรือซื้อ 2 ถูกลงอีก, บัตรบิ๊กการ์ด ที่สะสมยอดทุกการใช้จ่ายและมอบคูปองเงินสดให้ลูกค้าทันที รวมทั้งบัตรเครดิตซิตี้แบงก์-บิ๊กซี วีซ่า แพลตตินั่ม ที่สมัครง่าย ช่วยลูกค้าได้เงินคืนเพิ่มอีก 5% ดังนั้น ที่บิ๊กซี จึงถูกจริงทุกวัน ประหยัดที่สุด ไม่ใช่เฉพาะบางช่วง เพราะเราคือผู้นำด้านราคา ที่ถูกสุดสุด ถูกชัวร์ ตัวจริง ที่ช่วยผู้บริโภคทั่วประเทศลดภาระค่าใช้จ่ายอย่างแท้จริง มากว่า 11 ปี” นายกุฎาธารฯ กล่าว ตารางเปรียบเทียบบางส่วนของราคาสินค้า “เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” กับสินค้าของที่อื่น *** ราคา ณ วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 *** No. รายการสินค้า ราคาสินค้า ราคาสินค้า บิ๊กซี “เช็คไพรส์ ถูกชัวร์” ห้างอื่น ถูกกว่า (บาท) 16 กุมภาพันธ์ 2555 16 กุมภาพันธ์ 2555 1 กุ้งขาวสด(1 กก.) 124 125 1 2 น้ำปลาตาหอยหลอด (ขวดเพ็ท700 มล.) 12 16 4 3 นมถั่วเหลือง แล็คตาซอย ยูเอชที 44 44.50 0.50 (แพ็ค6 กล่อง) 4 ผงซักฟอกโอโม สูตรมาตรฐาน (1 กก.) 49 54 5 5 โอวัลติน ทรีอินวัน (แพ็ค6 ซอง) 38 39 1 *** จากสินค้า 5 รายการข้างต้น บิ๊กซีได้ช่วยผู้บริโภคประหยัดกว่าการซื้อที่ห้างอื่นแล้วถึง 11.50 บาท ***