กรมควบคุมโรค เผยข้อเรียกร้องสู่นานาชาติ จากประกาศเจตนารมณ์งานประชุมแอลกอฮอล์โลก ครั้งที่ 1

ข่าวทั่วไป Saturday February 18, 2012 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กรมควบคุมโรค กรมควบคุมโรค เผยข้อเรียกร้องสู่นานาชาติ จากประกาศเจตนารมณ์ ร่วมกับตัวแทนสมาชิก 192 ประเทศ ในงานประชุมนโยบายแอลกอฮอล์ระดับโลกเพื่อแก้ไขปัญหาการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้แก่ 1) จัดสรรงบประมาณที่เพียงพอและต่อเนื่องผ่านระบบการเงินต่างๆ 2) สนับสนุนความร่วมมือระหว่างองค์การอนามัยโลก และประเทศต่างๆ ที่กำลังขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์โลกในการจัดการปัญหาจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในทุกระดับ พร้อมตรวจสอบและประเมินความก้าวหน้าที่เกิดขึ้น 3) พัฒนาระบบการควบคุมปัญหาจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในระดับนานาชาติที่มีประสิทธิผล 4) ขับเคลื่อนทางสังคมในระดับนานาชาติ ภาคประชาสังคม องค์กรพัฒนาเอกชน เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการผลักดัน และสนับสนุนนโยบายการควบคุมแอลกอฮอล์ที่มีประสิทธิผล 5) สร้างความเข้มแข็งในเครือข่าย การแบ่งปันข้อมูล ทั้งเครือข่ายนโยบายแอลกอฮอล์ระดับโลก (GAPA) หน่วยงานเครือข่ายในระดับภูมิภาค และองค์กรในระดับนานาชาติที่เกี่ยวข้อง และ 6) สนับสนุนการบูรณาการเป้าหมายการจัดการปัญหาแอลกอฮอล์รวมอยู่ในประเด็นการพัฒนาความร่วมมือระดับนานาชาติรวมถึงการต่อสู้กับความยากจน การสร้างสังคมประชาธิปไตย การหยุดยั้งโรคเอดส์และวัณโรค การเพิ่มอำนาจแก่สตรี การลดอาชญากรรมและความรุนแรง กลุ่มเผยแพร่ สำนักงานเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กรมควบคุมโรค โทรศัพท์: 0-2590-3862 / โทรสาร: 0-2590-3386