สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 20 ก.พ. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 20, 2012 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าปรับตัวขึ้นเหนือ 1,730 ดอลล่าร์ต่อออนซ์อีกครั้งหลังอ่อนตัวช่วงวันศุกร์ ราคาทองคำอ่อนตัวลงในช่วงแรกแต่ปรับตัวขึ้นอีกครั้งหลังจากการรายงานตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากราคาน้ำมัน ขณะที่การถือครองของธนาคารกลางยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทำให้สนับสนุนการเพิ่มขึ้นของราคาทองคำ โดยนักลงทุนจับตาการประชุมรัฐมนตรีคลังที่จะตัดสินเรื่องการให้เงินช่วยเหลือกรีซวันนี้ ซึ่งความคาดหวังยังเป็นเชิงบวกแม้จะมีแรงกดดันพอสมควร SPDR รายงานการถือที่ระดับ 1,281.28 ตัน ลดลง 0.01 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG12) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 25,410 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 25,200 บาท ราคาเสนอขาย 25,300 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT กล่าวว่าราคาทองคำยังมีแนวโน้มเชิงบวก ความผันผวนในตลาดการลงทุนซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤติหนี้สินยุโรป และความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะถดถอยทำให้ทองคำยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีความน่าสนใจในการถือครองรวมถึงการเข้าเก็งกำไร ความคาดหวัง QE3 รวมถึงการผ่อนคลายนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสำคัญเป็นอีกปัจจัยที่จะส่งผลดีต่อราคาทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911