สรรพากรไอเดียเก๋ ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์สร้างจิตสำนึก

ข่าวทั่วไป Monday February 20, 2012 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--กรมสรรพากร วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ 2555 ปีนี้ กรมสรรพากรประกาศรางวัล “หนังสั้น สำนึกยาว” ผ่าน Facebook, Youtube, Twitter เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึก ทัศนคติ ให้คนไทยทำหน้าที่ต่อสังคมและประเทศชาติ โดยมุ่งคนรุ่นใหม่ ให้มีส่วนในการสร้างจิตสำนึก ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ซึ่งเป็นการสร้างฐานภาษีต่อไป ดร. สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า “โครงการนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดเกือบร้อยเรื่อง มียอดผู้เข้าชมผ่าน Social network กว่าแสนครั้ง ถือว่าสามารถเข้าสู่กลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวางและตรงจุด ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทั้ง 5 ทีม ขอบคุณกรรมการซึ่งเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ทั้ง 3 ท่าน คุณภรัต พนังคศิริ คุณบัณฑิต ทองดี และคุณนวจุล บุญพรรคนาวิก พร้อมด้วยตัวแทนจากรายการ Hot Short Films สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ที่ร่วมเป็นกรรมการจนได้หนังสร้างสรรค์ที่มีเนื้อหาสาระชี้ชวนให้เห็นความสำคัญของการทำหน้าที่อันเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนาประเทศและสังคม”