ซุป’ตาร์ช่อง 3 ยกค่าย ร่วมใจทำหน้าที่เสียภาษีถูกต้อง

ข่าวทั่วไป Monday February 20, 2012 17:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--กรมสรรพากร เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร เป็นประธานในการเปิดสัมมนาเรื่อง “ซุป’ตาร์ ภูมิใจ เสียภาษีให้ถูกต้อง” โดยมีนายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยดารานักแสดง และผู้จัดละครให้ความสนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาเป็นจำนวนมาก ณ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ดร.สาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า “การจัดสัมมนาครั้งนี้ เป็นการจัดในรูปแบบของ Road Show ให้ความรู้ด้านภาษีอากรแก่ศิลปินดารา นักแสดง ผู้ประกาศข่าว ผู้จัดละคร ผู้จัดเกมโชว์ บริษัทตัวแทนจัดหานักแสดง และผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงในสังกัดของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เพื่อให้ได้ทราบถึงแนวทางปฏิบัติในการทำหน้าที่เสียภาษีถูกต้อง อีกทั้งขณะนี้เป็นช่วงเวลาของการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90, ภ.ง.ด.91) ประจำปีภาษี 2554 จึงมีการอธิบายการกรอกแบบฯ และการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา การใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีกรณีซ่อมแซมบ้าน ซ่อมแซมรถที่ถูกน้ำท่วม รวมทั้งแนะนำ การชำระภาษีด้วยบัตรเครดิตของธนาคารที่ร่วมโครงการซึ่งเป็นบริการใหม่จากกรมสรรพากร การเปลี่ยนแปลงการใช้เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 13 หลัก แทนเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 10 หลักเดิม เพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจและนำไปสู่ความสมัครใจในการเสียภาษีมากขึ้น ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิงเป็นกลุ่มบุคคลสาธารณะ ที่มีชื่อเสียง สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีในการชำระภาษีให้แก่ประชาชนทั่วไป และอาจเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนไทย เกิดความสมัครใจ ภูมิใจในการเสียภาษีมากขึ้นด้วย” ทั้งนี้ อธิบดีกรมสรรพากรกล่าวเพิ่มเติมว่า “ขอขอบคุณและชื่นชม ช่อง 3 รวมทั้งผู้บริหารทุกท่านที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเสียภาษี และให้การสนับสนุนดารา นักแสดงในสังกัดทำหน้าที่เสียภาษีถูกต้อง เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สังคม”