ธนาคารกรุงเทพ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.125% พร้อมเสนอดอกเบี้ยเงินฝากพิเศษ 4 เดือน สูงถึง 2.625%

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 20, 2012 17:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงเทพ ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภทลง 0.125% มีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ นี้ พร้อมกันนี้มอบข้อเสนอเงินฝากประจำ 4 เดือน อัตราดอกเบี้ยสูงถึง 2.625% ต่อปี โดยยอดเงินเปิดบัญชีตั้งแต่ 200,000 บาท ขึ้นไป นับเป็นกิจกรรมพิเศษในช่วงเวลาระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ — 21 มีนาคม 2555 นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้มีการประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภท โดยอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา (Minimum Loan Rate) หรือ MLR จาก 7.250% เป็น 7.125% อัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (Minimum Overdraft Rate) หรือ MOR จาก 7.500% เป็น 7.375% และอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate) หรือ MRR จาก 8.000% เป็น 7.875% โดยมีผลเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 พร้อมกันนี้ธนาคารได้สร้างสรรค์กิจกรรมเชิญชวนกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่มีถิ่นฐานอยู่ในประเทศไทย ด้วยข้อเสนอใหม่ล่าสุดกับบัญชีเงินฝาก ระยะเวลา 4 เดือน อัตราดอกเบี้ย 2.625% ต่อปี โดยเปิดบัญชีด้วยจำนวนเงินขั้นต่ำ 200,000 บาท และนำฝากแต่ละยอดเงินฝากไม่ต่ำกว่า 200,000 บาท นับเป็นกิจกรรมรณรงค์เงินฝากพิเศษในช่วงระยะเวลาระหว่างวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึงวันพุธที่ 21 มีนาคม 2555 ทั้งนี้ลูกค้าที่สนใจสามารถเปิดบัญชีเงินฝากประเภทดังกล่าวได้ที่ธนาคารกรุงเทพ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บัวหลวงโฟน โทร.1333 และ www.bangkokbank.com’ อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อประเภทต่างๆ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ ประเภทเงินกู้ อัตราเดิม อัตราใหม่ (ร้อยละต่อปี) (ร้อยละต่อปี) สำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินกู้แบบมีระยะเวลา 7.250 7.125 (Minimum Loan Rate) หรือ MLR สำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี 7.500 7.375 (Minimum Overdraft Rate) หรือ MOR สำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี(Minimum Retail Rate) หรือ MRR 8.000 7.875