สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 23 ก.พ. 55 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 23, 2012 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,775 ดอลล่าร์ต่อออนซ์หลังจากปรับตัวขึ้นเมื่อคืน ราคาทองคำได้ปรับตัวขึ้นหลังจากสรุปผลการประชุมรัฐมนตรีคลังยุโรปเมื่อวันจันทร์โดยผ่านการอนุมัติเงินกู้รอบ 2 ให้กรีซในวงเงินกว่า 1.3 แสนล้านยูโรตามคาด แม้จะมีความกังวลต่อการปฏิบัติตามเงื่อนไขของกรีซที่อาจจะไม่สามารถชำระหนี้ในระยะยาวได้ ประกอบกับราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นจากภาวะความตึงเครียดในสถานการณ์ความกดดันของสหรัฐฯ,อิสลาเอล กับอิหร่านด้านกรณีพิพาทย์ในการตรวจสอบอาวุธนิวเคลียส์ และภัยก่อการร้าย โดยราคาน้ำมัน Crude Oil ในตลาดล่วงหน้า COMEX ปรับตัวขึ้นมาเคลื่อนไหวเหนือระดับ 100 ดอลล่าห์สหรัฐฯต่อบาเรล ส่วนเงินบาทแข็งค่าขึ้นเล็กน้อยในตอนเช้าประมาณ 0.3% กองทุน SPDR รายงานการถือที่ระดับ 1,281.59 ตัน คงที่ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG12) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 25,700 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 25,500 บาท ราคาเสนอขาย 25,600 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT กล่าวว่าราคาทองคำยังมีแนวโน้มเชิงบวก ความผันผวนในตลาดการลงทุนซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤติหนี้สินยุโรป และความเสี่ยงที่เศรษฐกิจจะถดถอยทำให้ทองคำยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีความน่าสนใจในการถือครองรวมถึงการเข้าเก็งกำไร ความคาดหวัง QE3 รวมถึงการผ่อนคลายนโยบายทางการเงินของธนาคารกลางสำคัญเป็นอีกปัจจัยที่จะส่งผลดีต่อราคาทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911