ราชบุรีโฮลดิ้ง ร่วมทุน KK Power เพิ่มศักยภาพขยายกำลังการผลิตในกัมพูชา

ข่าวเศรษฐกิจ Saturday February 25, 2012 20:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) แถลงว่า บริษัทฯ ได้เข้าซื้อหุ้นสามัญของบริษัท KK Power Company Limited (KK Power) เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2555 ในสัดส่วนร้อยละ 50 คิดเป็นมูลค่ารวม 500,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา (หรือประมาณ 15 ล้านบาท) บริษัทดังกล่าวจดทะเบียนจัดตั้งในประเทศกัมพูชา และเป็นผู้พัฒนาและดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าในประเทศกัมพูชา นายนพพล มิลินทางกูร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลและปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้มั่นใจว่าการลงทุนครั้งนี้คุ้มค่าและให้ผลตอบแทนต่อการลงทุนอย่างเหมาะสม ทั้งนี้ บริษัทฯ มองเห็นว่า โอกาสขยายกำลังการผลิตในกัมพูชายังมีอีกมาก เพราะอยู่ในช่วงการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องปรับปรุงระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานโดยเฉพาะด้านกำลังผลิตไฟฟ้าภายในประเทศให้เพียงพอและดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเป็นโอกาสอันดีที่จะสามารถสร้างรายได้ด้วยการขายไฟฟ้าให้กับประเทศไทย ซึ่งมีนโยบายรับซื้อไฟฟ้าจากประเทศเพื่อนบ้านเสริมความมั่นคงระบบไฟฟ้าของประเทศด้วย “KK Power เป็นบริษัทที่ได้รับสิทธิจากรัฐบาลกัมพูชาในการพัฒนาและดำเนินโครงการโรงไฟฟ้าในประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นโอกาสอันดีของบริษัทฯ ในการขยายฐานกำลังการผลิตเพิ่มในกัมพูชา ซึ่งตอบสนองเป้าหมายกำลังผลิต 7,800 เมกะวัตต์ในปี 2559 ตามแผนธุรกิจของบริษัทฯ” นายนพพล กล่าวปิดท้าย