PJW กำไรปี 54 โต 21.7% ‘สาธิต’ เผยยุทธศาสตร์มุ่งเติบโตต่อเนื่อง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday February 27, 2012 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ PJW - ปัญจวัฒนาพลาสติก โชว์ผลการดำเนินงานปี 54 กำไรโต 21.7% “สาธิต” เผยยุทธศาสตร์บริษัทฯ สร้างการเติบโตต่อเนื่อง ด้วยการเลือกลูกค้าในกลุ่มที่เติบโตสูงทั้งในและต่างประเทศ ชี้ปีนี้ตั้งเป้าโต ไม่น้อยกว่า 20% นายสาธิต เหมมณฑารพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) บริษัทชั้นนำในด้านการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปเป็นบรรจุภัณฑ์พลาสติกและชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับยานยนต์ เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานปี 2554 (มกราคม-ธันวาคม 2554) บริษัทฯ มีรายได้ทั้งสิ้น 1,643.7 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้น 18.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งมีรายได้ 1,385.2 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 145.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 21.7% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีกำไรสุทธิ 119.4 ล้านบาท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปัญจวัฒนาพลาสติก จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สำหรับรายได้ของปี 2554 มาจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุน้ำมันหล่อลื่นประมาณ 65 % บรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุนมและนมเปรี้ยวประมาณ 13% บรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุสินค้าอุปโภคและบริโภคประมาณ 7% บรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุสารเคมีสำหรับการเกษตรประมาณ 4% ชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับยานยนต์ประมาณ 10% ที่เหลือเป็นอื่นๆ “สำหรับยอดขายของปีนี้คาดว่าในส่วนของชิ้นส่วนพลาสติกสำหรับยานยนต์ซึ่งชะลอลง ในช่วงที่เกิดภาวะน้ำท่วม จะกลับมาเติบโตอย่างโดดเด่นอีกครั้ง ในขณะที่บรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับ บรรจุนมและนมเปรี้ยวก็มีโอกาสขยายตัวสูง เนื่องจากตลาดมีการขยายตัวสูง ประกอบกับรายได้ จากการลงทุนในประเทศจีนก็จะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงเชื่อว่าในปี 2555 นี้ บริษัทฯ จะมีอัตราการเติบโต ของยอดขายปี 2555 ไม่น้อยกว่า 20%” นายสาธิตกล่าว ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานของปี 2555 นี้ นอกจากจะได้รับผลดีจากการการลงทุนในโรงงานและเครื่องจักรทั้งในประเทศไทย และในประเทศจีนแล้ว ยังจะมีรายจ่ายดอกเบี้ยลดลงจากการนำเงินที่ได้ จากการขายหุ้นเพิ่มทุนบางส่วนไปชำระคืนหนี้เงินกู้ด้วย“จะเห็นว่าการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ มีแผนกลยุทธ์ที่ชัดเจนในด้านของการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในจีน หรือการใช้เงินที่ได้จากการเพิ่มทุนมาสร้างโรงงานใหม่ เพิ่มสายการผลิตใหม่ๆ หลังจากที่สายการผลิตเดิมเดินเครื่องเต็มกำลังแล้ว นั่นหมายความว่าเราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนา และ เรามองการเติบโตในอนาคตที่จะสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น” นายสาธิตกล่าว ขณะที่ นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บมจ.ปัญจวัฒนาพลาสติก กล่าวเพิ่มเติมว่า ผลประกอบการปี 2554 ที่เติบโตร้อยละ 21.7% ตอกย้ำให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจของ PJW ที่เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ PJW ยังมีศักยภาพในการเติบโตสูง ในอนาคต จากการเป็นผู้นำในบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับบรรจุน้ำมันหล่อลื่น การขยายตัวของอุตสาหกรรมนมและนมเปรี้ยว การฟื้นตัวของธุรกิจยานยนต์ และที่สำคัญคือโอกาสการเติบโตของ PJW ในประเทศจีน ทำให้มั่นใจมากว่า PJW จะสามารถรักษาอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งนี้ไว้ได้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนาม บมจ.ปัญจวัฒนาพลาสติก) อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร. 02-248-7967-8 ต่อ 117 email : orn_tabo@hotmail.com