ไอเอ็นจีประกันชีวิตระดมเงินช่วยฟื้นฟู คืนสภาพแวดล้อมและมอบอุปกรณ์ การเรียนแก่โรงเรียนที่ประสบมหาอุทกภัย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 28, 2012 14:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--ไอเอ็นจีประกันชีวิต ไอเอ็นจีประกันชีวิตดำเนินโครงการ Chances for Children อย่างต่อเนื่อง ปีนี้จัดกิจกรรม ฟื้นฟู คืนสภาพแวดล้อม และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่โรงเรียนวัดสะตือ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้รับความเสียหายจากมหาอุทกภัยในปีที่ผ่านมา นายอิกนาซีโอ อากีลาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินโครงการ Chances for Children อย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยในปีนี้บริษัทได้จัดกิจกรรมฟื้นฟู คืนสภาพแวดล้อมที่ดี พร้อมกับมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดสะตือ ซึ่งอยู่ที่อำเภอท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ปัจจัยที่บริษัทเลือกมาทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดสะตือนี้ เพราะโรงเรียนแห่งนี้ได้รับความเสียหายจากภัยน้ำท่วมทำให้อาคารเรียน ห้องเรียนเด็กอนุบาล โต๊ะนักเรียนและครู สนามเด็กเล่น และโรงครัวได้รับความเสียหายอย่างหนัก ดังนั้นบริษัทจึงได้เปิดรับเงินบริจาคจากพนักงาน ฝ่ายขาย ผู้บริหาร และบริษัทในกลุ่มไอเอ็นจี ได้รับเงินบริจาคจำนวน 200,000 บาท และบริษัทได้สมทบเพิ่มอีก 1 เท่า ซึ่งบริษัทได้นำเงินบริจาคทั้งหมดนี้มาเป็นค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอาคารเรียน ห้องเรียนอนุบาล 2 ห้อง ซื้อโต๊ะนักเรียนจำนวน 45 ชุด โต๊ะครู 4 ชุด โต๊ะผู้อำนวยการ 1ชุด เครื่องกรองน้ำ ปรับปรุงสนามเด็กเล่นและอัฒจันทร์เชียร์ โรงครัว ห้องสมุด และจัดให้มีมุมการออมเงินด้วย ซึ่งกิจกรรมข้างต้นนี้พนักงาน ผู้บริหาร และฝ่ายขายได้ร่วมลงมือปรับปรุงด้วยตนเอง นอกจากนี้บริษัทยังได้มอบทุนสนับสนุน โครงการอาหารเช้าเพื่อน้องๆ เนื่องจากผู้ปกครองของเด็กนักเรียนส่วนใหญ่จะเร่งรีบออกไปทำงานจึงไม่มีเวลาจัดหาข้าวเช้าให้แก่เด็กๆ ส่งผลให้ทางโรงเรียนต้องรับภาระในการจัดหาอาหารเช้านี้แทน ซึ่งบริษัทได้เล็งเห็นคุณประโยชน์ของการรับประทานอาหารเช้า จึงได้นำเงินบริจาคดังกล่าวมาให้การสนับสนุนโครงการนี้ และอีกหนึ่งโครงการที่บริษัทได้ให้การสนับสนุน คือ โครงการสนับสนุนนักกีฬาวอลเล่ย์บอล เนื่องมาจากวัตถุประสงค์ของโรงเรียนที่ต้องการให้เด็กนักเรียนหลีกหนียาเสพติดและการเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ในร้านเกมส์ ดังนั้นโรงเรียนจึงจัดทีมนักกีฬาวอลเล่ย์บอลขึ้น เพื่อให้เด็กๆหันมาสนใจกีฬาแทนสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ และทีมนักกีฬาวอลเล่ย์บอลนี้ก็ประสบผลสำเร็จ โดยได้ครองแชมป์ชนะเลิศการแข่งขันระดับอำเภอ และมีเป้าหมายที่จะไปแข่งในระดับประเทศ นอกเหนือกิจกรรมในการฟื้นฟู คืนสภาพแวดล้อม และมอบอุปกรณ์การเรียนแล้ว บริษัทยังได้จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพร่างกาย และสอนวิธีการแปรงฟันที่ถูกต้องให้แก่นักเรียนและผู้ปกครอง รวมถึงชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง โดยกิจกรรมนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากนักศึกษาแพทย์ของสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแพทย์แห่งประเทศไทย ที่มาให้บริการตรวจสุขภาพภายในงานนี้ ทั้งนี้โครงการ Chances For Children เป็นโครงการที่กลุ่มไอเอ็นจีทั่วโลกจัดตั้งขึ้น เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กนักเรียนให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาที่ดี รวมทั้งเป็นการสร้างอนาคตที่ดีแก่พวกเขาและสังคมไทย ทั้งนี้กลุ่มไอเอ็นจีจะจัดกิจกรรมนี้ทุกวันที่ 20 พฤศจิกายนของทุกปี เพราะเป็นวันเด็กสากลขององค์การสหประชาชาติ แต่เนื่องจากปีนี้ประเทศไทยประสบปัญหามหาอุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ ไอเอ็นจีประกันชีวิตจึงเลื่อนมาจัดกิจกรรมในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้แทน นายอิกนาซีโอ กล่าวในตอนท้ายว่า “การจัดกิจกรรมฟื้นฟู คืนสภาพแวดล้อมที่ดี และมอบอุปกรณ์การเรียนในครั้งนี้เป็นหนึ่งในนโยบายหลักของบริษัท ในการตอบสนองคืนสู่สังคมไทย เพื่อให้เด็กนักเรียนได้รับโอกาสทางการศึกษาที่ดี และมีอนาคตที่ก้าวหน้าไปอย่างมั่นคง ” ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ ศุลีพร ยงวิทิตสถิต ฝ่ายประชาสัมพันธ์ 0 2632 6310