“Festival Walk” คอมมูนิตี้ มอลล์ แนวอาร์ต เติมเต็มความสุขในวันหยุดกับกิจกรรมอาร์ตๆทุกสัปดาห์

ข่าวทั่วไป Wednesday February 29, 2012 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.พ.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น ตลอดช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา เราจะเห็นว่ามีคอมมูนิตี้มอลล์เกิดขึ้นมาใหม่ๆ มากมายไม่นับเฉพาะในกรุงเทพ หากแต่ยังลุกลามไปตามเมืองใหญ่ๆ ของแต่ละจังหวัด ซึ่งแต่ละแห่งต่างก็หาจุดขายให้กับ คอมมูนิตี้มอลล์ของตัวเองไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการออกแบบของตัวศูนย์ ร้านค้าที่แปลกและแตกต่าง หรือแม้แต่กิจกรรมที่จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการที่นับวันก็จะมีไอเดียแปลกๆ มากมาย มาให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินและได้รับความสุข ไม่ต่างจาก บมจ.สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นผู้ริเริ่มและนำเสนอคอมมูนิตี้มอลล์ให้กับตลาดเมืองไทยได้รู้จักกัน หากแต่ยังต้องหาความแปลกใหม่มานำเสนออย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความแปลกใหม่และตอกย้ำความเป็นผู้ริเริ่มและความเป็นผู้นำในการพัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์ในประเทศไทยอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดหลังจากเปิดตัวคอมมูนิตี้มอลล์น้องใหม่ เฟสติวัล วอล์ค นวมินทร์ อาร์ต วิลเลจ บนถนนเกษตรนวมินทร์ไปแล้วเมื่อธันวาคม 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งจุดขายหลักของคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้ คือความเป็นอาร์ต วิลเลจ ที่เน้นการออกแบบที่โดดเด่นและแปลกตาด้วยสถาปัตยกรรมกึ่งยุโรปโบราณ ผสมผสานกับความทันสมัยและความมีเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว ให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้ทั้งความเพลิดเพลินจากการเดินเล่นในศูนย์และได้พบกับความหลากหลายกับร้านค้ารูปแบบและสินค้าจากแต่ละร้านค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเพื่อให้คอนเซปต์ความเป็นอาร์ตผสมผสานอย่างลงตัว จึงตอกย้ำด้วยกิจกรรมที่มุ่งเน้นและส่งเสริมความเป็นอาร์ตๆ ภายใต้ธีมงาน “Festival Art @Festival Walk” ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในทุกๆ วันเสาร์ งานที่รวบรวมร้านค้าที่ขายสินค้าที่มากด้วยไอเดีย และงาน Handmade เช่น กรอบรูปแม่เหล็กน่ารักๆ หรือจะเป็นสมุดโน๊ต หน้าปกดีไซน์เก๋, ของแต่งบ้านสไตล์อาร์ต, เสื้อผ้าและเครื่องประดับเด็กแนวมากมาย นอกจากนี้ยังตกแต่งบรรยากาศภายในงานด้วยสไตล์คันทรี่ที่ผสมผสานศิลปะเข้าไปอย่างลงตัว อาทิ มุมนั่งเล่นชิวเอ้าส์บนกองฟางและแสงเทียน พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ และเมนูอาหารที่คัดสรรมาอย่างดี จาก 7 ร้านค้าดังภายในศูนย์ อาทิ HOBS, WINE ME UP พร้อมฟังเพลงจากศิลปินที่มีดีอยากโชว์ อาทิ วงสราญรมณ์แบนด์ ที่มาเคาะจังหวะชิวๆ ดนตรีแนวอาร์ตๆ เข้ากับบรรยากาศและชื่องาน เรียกน้ำย่อยให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาต้องหยุดฟังเพลงกัน นอกจากนี้ ในทุกวันอาทิตย์ เฟสติวัล วอล์ค นวมินทร์ อาร์ต วิลเลจ จะมีกิจกรรมเวียนเปลี่ยนมาให้ได้สนุกสนานและต่อยอดความอาร์ตวิลเลจ อย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรมรวมพลคนรักจักรยาน Bike Day @Festival Walk ที่จะมาเอาใจสาวกนักปั่นและผู้ที่มีใจรักกีฬาผาดโผนได้มารวมตัวกันในแต่ละไตรมาสของปี 2555 ซึ่งล่าสุดได้จัดให้มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีกิจกรรมมันส์ๆ ให้ได้ร่วมสนุกและตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแข่งขัน Fixed Gear การแข่งขันขี่จักรยานผาดโผนเล่นท่า ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้มากมาย หรือจะเป็นการแข่ง Bunny Hop Contest การแข่งขันขี่จักรยานกระโดดข้ามเชือก โดยบรรยากาศภายในงานนั้นเต็มไปด้วยความคึกคักไปด้วยเสียงเชียร์ของจากลูกค้าที่แวะเข้ามาใช้บริการหรือแม้แต่สมาชิกชมรมที่ต่างก็มาร่วมเชียร์ นักแข่งที่ตนชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีมุมจัดแสดงรถจักรยาน Vintage ที่หาดูได้ยาก พร้อมให้ผู้เข้าร่วมงานร่วมโหวตและมีสิทธิลุ้นของรางวัลมากมาย และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและมีใจรักในด้านแฟชั่น เฟสติวัล วอล์ค นวมินทร์ อาร์ต วิลเลจ จะได้จัดให้มีกิจกรรม The Fashion Walk@ Festival Walk ในทุกๆ วันอาทิตย์อีกด้วย โดยจะเริ่มกิจกรรมแรกใน วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2555 นี้ นับได้ว่า เฟสติวัล วอล์ค นวมินทร์ อาร์ต วิลเลจ จะเป็นแหล่งรวมแห่งใหม่ ของคนคออาร์ต ของทุกกลุ่ม ทุกวัย และเป็นแหล่ง Hang Out กับเพื่อนฝูง หรือมาเดินเล่นกับครอบครัวแบบชิลล์ๆ พร้อมเปิดประสบการณ์แปลกใหม่บนย่านเกษตรนวมินทร์ในทุกๆ วัน ติดตามกิจกรรมอาร์ตๆ ฮิปๆ ได้ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ณ “เฟสติวัล วอล์ค, นวมินทร์ อาร์ต วิลเลจ” (Festival Walk, Nawamin Art Village) หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ WWW.FACEBOOK.COM/FESTIVALWALK