COLOR กำไรพุ่งเฉียด 40% ประกาศจ่ายปันผลทันทีในอัตราหุ้นละ 0.10 บ.

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 1, 2012 08:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--IR network “สาลี่ คัลเล่อร์” โชว์ผลงานปี 54 ฟันกำไรสุทธิ 19.86 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 14.34 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 38.49% เหตุรายได้รวมเพิ่มขึ้น ค่าใช้จ่ายลดลง ด้านบอร์ดเอาใจผู้ถือหุ้น ควักกระเป๋าจ่ายเงินปันผลทันที ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท กำหนดจ่าย 23 พฤษภาคมนี้ ”ขวัญชัย ณัฏฐ์เศรษฐ์” ปลื้มผลงานเติบโตโดดเด่น ตั้งเป้าปั๊มรายได้ปีนี้โตอีกไม่ต่ำกว่า 20-25% นายขวัญชัย ณัฏฐ์เศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) หรือ COLOR เปิดเผยถึงผลประกอบการงวดปี 2554 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 19 .86 ล้านบาท เพิ่มจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 14.34 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 38.49 % โดยสาเหตุที่ทำให้ผลประกอบการงวดปี 2554 มีการเติบโตอย่างมาก เนื่องจากรายได้จากการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นและ สามารถบริหารต้นทุนในการผลิต และการบริการจัดส่งสินค้า ตลอดจนค่าใช้จ่ายขายและค่าใช้จ่ายการบริหารที่ลดลงอย่างมีนัยยะ“การเติบโตของธุรกิจจากรายได้ในปี 2554 ถือว่าเป็นที่น่าพอใจและสอดคล้องกับเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ โดยส่วนหนึ่งเราได้รับอานิสงส์จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในช่วงสามไตรมาสแรกของปี ทำให้ความต้องการในส่วนของอุตสาหกรรมอุปโภค-บริโภคที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจที่บริษัทดำเนินการอยู่ปรับตัวดีขึ้นมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ขณะเดียวกันกำไรที่เพิ่มขึ้น เป็นผลลัพธ์ที่ได้จากการปรับเปลี่ยนกระบวนการบริหารการผลิตและการขายทำให้ได้ต้นทุนเฉลี่ยที่ปรับตัวลดลงเมื่อมีปริมาณผลิตที่เพิ่มขึ้น จึงเป็นผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมาออกมาอยู่ในทิศทางที่ดี ถึงแม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากสภาวะตลาดที่ทรุดลงจากอุทกภัยในช่วงไตรมาสที่4 ก็ตาม” พร้อมกันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที 1/2555 อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลงวดประจำปี 2554 สิ้นสุด วันที่ 31 ธันวาคม 2554 ให้กับผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 73% ของกำไรสุทธิจากการดำเนินธุรกิจ โดยกำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้นไว้ เป็นวันที่ 24 เมษายน 2555 และให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2555 เป็นผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผล และให้รวบรวมรายชื่อตามมาตรา 225 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ.2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2551 โดยประกาศปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2555 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 23 พฤษภาคม 2555 เขากล่าวต่อถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานปีนี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้จะมีอัตราเติบโตต่อเนื่องอีกไม่น้อยกว่า 20-25% โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากโรงงานแห่งใหม่ที่มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น และเครื่องจักรใหม่ที่ช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่ความต้องการและการใช้งานของ Masterbatch ทั้งในและต่างประเทศยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมประเมินทิศทางอุตสาหกรรมพลาสติกในปี 2555 น่าจะมีทิศทางขยายตัวตามสภาพเศรษฐกิจในประเทศที่กำลังปรับตัวดีขึ้น ดังนั้นจึงเชื่อว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีของ COLOR อีกปีหนึ่ง เนื่องจากบริษัทมีแผนขยายตลาดเพื่อรับกับกำลังการผลิตที่จะเพิ่มขึ้นจากเดิมที่ผลิตอยู่ที่ 30,000 ตันต่อปี ไปเป็น 45,000 ตันในปีนี้ โดยจะเริ่มทดลองเดินเครื่องจักรเครื่องใหม่ในไตรมาส 1/2555 ก่อนจะเริ่มทำการย้ายเครื่องจักรจากโรงงานเดิมเข้าเสริมในช่วงไตรมาสที่ 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงครึ่งหลังปี 2555 นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนขยายฐานลูกค้าไปยังตลาดต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เช่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น จากเดิมที่มีการส่งออกไปยังประเทศ เวียดนาม มาเลเซีย อินเดีย เนปาล และบังกลาเทศ โดยคาดว่าสัดส่วนการส่งออกปีนี้จะไม่น้อยกว่า 25% ของยอดขายทั้งปี