‘CWT’ให้ความมั่นใจผู้ถือหุ้น ผลประกอบการปีนี้ฟื้น เผยยอดสั่งทำเบาะหนัง-ผ้าโตตามตลาดรถยนต์

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 5, 2012 09:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น บมจ.ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป ผู้ผลิตเบาะหนังรถยนต์ชั้นนำของไทย ให้ความมั่นใจแก่ผู้ถือหุ้น ปีนี้ผลการดำเนินงาน สดใส ระบุตลาดรถยนต์ปีนี้ขาขึ้น ชี้ความต้องการยังมีอยู่มาก และยังปรับเพิ่มขึ้น เผยบริษัทฯ โดดรับอานิสงค์ ยอดขายเบาะหนัง และเบาผ้ารถยนต์ล้นมือ ปักธงผลงานทั้งปีบานฉ่ำขยายตัวกว่า 40-50% พร้อมบันทึกกำไรจากการขายเงินลงทุนในจีน นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT เปิดเผยว่า ในปีนี้ (2555) ตลาดรถยนต์ในเมืองไทยยังคงมีความต้องการอยู่อย่างมาก และมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นปีแห่งการฟันฝ่าอุปสรรคจากภัยธรรมชาติ โดยนับตั้งแต่ต้นปีมีเหตุการณ์สึนามิที่ประเทศญี่ปุ่น และในช่วงปลายปีมีเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในประเทศไทย คงมีส่งผลกระทบโดยตรงต่อการผลิตรถยนต์ในประเทศ อย่างไรก็ตามด้วยความต้องการของตลาดที่มีอย่างสูงและต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายรถยนต์รวมในประเทศปี 2554 ยังคงอยู่ในระดับใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายที่ประมาณ 794,081 คัน ลดลง 0.8% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา “สำหรับในปี 2555 ตลาดรถยนต์ในประเทศ มีภาพการฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจนมาก ทั้งจากการทำการตลาดอย่างต่อเนื่องจากค่ายรถยนต์ต่างๆ มีการปล่อยรถยนต์รุ่นใหม่ตีตลาดมากขึ้น ตลอดจนนโยบายสนับสนุนจากภาครัฐ ทำให้คาดการณ์ว่าตลาดรถยนต์ในไทย มีโอกาสที่ยอดขายจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 1.1 ล้าน คัน ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยทำยอดขายรถยนต์เกิน 1 ล้านคันต่อปี และคิดเป็นการเพิ่มขึ้นเกือบ 40% จากปีก่อน” นายวีระพลกล่าว นายวีระพล กล่าวว่า จากแนวโน้นการเพิ่มขึ้นของตลาดรถยนต์มีผลบวกต่อความต้องการผลิตภัณฑ์เบาะหนัง และเบาะผ้าสำหรับรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน และคาดจะมีผลทำให้ผลการดำเนินงาน มีโอกาสจะเติบโตได้อย่างโดดเด่น โดยได้ตั้งเป้าหมายจะขยายตัวกว่า 40-50% เมื่อเปรียบเทียบกับผลการดำเนินงานงวดทั้งปี 2554 บริษัทฯ มีรายได้สุทธิรวมเท่ากับ 766,276,530 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 27,681,914 ล้านบาท คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น 0.59 บาท นอกจากภาพรวมอุตสาหกรรมที่ฟื้นตัวแล้ว บริษัทฯ คาดในปีนี้คงทยอยรับรู้ยอดขายจากผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเบาะผ้า หลังเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือทางธุรกิจกับ Toyo Bussan Co, Ltd. พันธมิตรจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นแล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทฯ พิจารณาขายเงินลงทุนในประเทศจีนทั้งหมด ทำให้ในปีนี้คาดว่างบทางบัญชีของบริษัทฯ มีการบันทึกกำไรจากการตั้งสำรองมูลค่ากว่า 70 ล้านบาทเข้ามาด้วย