กรุงไทยออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิ พร้อมเงินฝากประจำ 4 เดือน ให้ดอกเบี้ยสูง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 5, 2012 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยเพิ่มทางเลือกในการลงทุนให้กับลูกค้า ออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิ อายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.50% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน มีอันดับความน่าเชื่อถือที่ AA (tha) พร้อมออกเงินฝากประจำ Smiley @ KTB Birthday 4 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุนทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมทั้งตอบแทนลูกค้าในโอกาสครบรอบ 46 ปี ธนาคารได้ออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิ ครั้งที่ 1/2555 อายุ 10 ปี จ่ายดอกเบี้ยในอัตรา 4.50% ต่อปี ทุก 6 เดือน เปิดให้กับนักลงทุนสถาบันและรายย่อยจอง ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคมนี้ ที่ทุกสาขากว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่จำหน่ายในครั้งนี้ เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ชำระเงินต้นเพียงครั้งเดียว ไม่มีประกัน ไม่แปลงสภาพ และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ มีอันดับความน่าเชื่อถือที่ AA (tha) โดยบริษัท ฟิทซ์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) โดยจำหน่ายขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชน เนื่องจากให้ผลกำไรที่คุ้มค่า และมีความมั่นคงสูง นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ธนาคารยังได้ออกผลิตภัณฑ์ เงินฝากประจำ Smiley @ KTB Birthday เป็นเงินฝากประจำ 4 เดือน อัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี รับฝากขั้นต่ำครั้งละ 10,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยทุกเดือน โดยลูกค้าสามารถเปิดบัญชีเงินฝากได้ระหว่างวันที่ 8-30 มีนาคม 2555 ที่ทุกสาขาทั่วประเทศ และสำหรับลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคาร สามารถเปิดบัญชีผ่านบริการ KTB Online ได้อีกด้วย