รอบรู้เรื่องราวรักษ์โลกสุดเข้มข้นกับ 2 กิจกรรมพิเศษประกอบนิทรรศการ “ณ วันนี้และตลอดไป : พลิกมุมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”

ข่าวทั่วไป Wednesday February 29, 2012 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.พ.--เวิรฟ รอบรู้เรื่องราวรักษ์โลกสุดเข้มข้นกับ 2 กิจกรรมพิเศษประกอบนิทรรศการ“ณ วันนี้และตลอดไป : พลิกมุมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”Everything Forever Now: Designs for a Sustainable Future ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ร่วมกับ บริติช เคานซิล ต่อยอดแนวคิด “รัก(ษ์)โลก” อย่างยั่งยืน ด้วย 2 กิจกรรมเด่นประกอบนิทรรศการ “ณ วันนี้และตลอดไป : พลิกมุมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” (Everything Forever Now : Designs For a Sustainable Future) พบกับ..หลากเรื่องราวและมุมมอง รัก(ษ์)โลกสุดล้ำ ที่เกิดขึ้นจากนวัตกรรม กระบวนการออกแบบ และเทคโนโลยี สู่การสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่สะท้อนถึง “วิถีแห่งความยั่งยืน” และการระดมความคิดสร้างสรรค์เพื่อร่วมกันแสวงหาแนวทางในการดูแลสิ่งแวดล้อมแนวใหม่ในแง่มุมต่างๆ อย่างเข้มข้น ประกอบด้วย ? กิจกรรมเวิร์กช็อป “ณ วันนี้และตลอดไป พลิกมุมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” (Everything Forever Now Weekend Workshop) โดย แคลร์ บราส วิทยากรจากประเทศอังกฤษ พร้อมด้วยทีมวิทยากรท้องถิ่นอีก 4 ท่าน กับการเปิดโอกาสครั้งสำคัญให้เหล่านักออกแบบรุ่นเยาว์จากทั่วเอเชียตะวันออกและประเทศไทยที่อยู่ในแวดวงงานออกแบบทุกสาขา (ยกเว้นแฟชั่น) และมี “ใจรัก(ษ์)” สิ่งแวดล้อมได้มาร่วมกันทำงานเป็นทีม เพื่อพัฒนาแนวทางการออกแบบใหม่ๆ และแสวงหาแนวทางสู่ความยั่งยืน เพื่อใช้เป็นปัจจัยสร้างสรรค์ในกระบวนการออกแบบเพื่อยกระดับให้กับ “อาหารข้างถนน” ระหว่างวันศุกร์ที่ 2 - วันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2555 เวลา 9.00 - 14.00 น. ณ ปาร์ก เวนเจอร์ อีโคเพล็กซ์ (ใกล้สถานีรถไฟฟ้า เพลินจิต) ? การประชุมสัมมนา “ณ วันนี้และตลอดไป” (Everything Forever Now Symposium) เวทีระดมความคิดของเหล่าผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ อาทิ Theodore Bird ผู้ก่อตั้ง Wind Power Ltd, ผู้สร้างสรรค์โครงการ “แอโรเจเนอเรเตอร์” (Aerogenerator Project) ที่สร้างกังหันลมขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อดึงเอาศักยภาพของพลังงานลมมาใช้งานได้อย่างเต็มที่ Julia Lohmann นักออกแบบสหวิทยาการชั้นแนวหน้าของประเทศอังกฤษ กับความชำนาญในการผสมผสานงานดีไซน์ ศิลปะ และวิทยาการ สู่การสร้างสรรค์เป็นผลงานที่สะท้อนวิถีแห่งความยั่งยืน Paul Priestman ผู้ก่อตั้งเอเจนซี่ด้านการออกแบบชั้นนำ “Priestmangoode” ที่โดดเด่นด้วยแนวคิด Design Solution เพื่อยกระดับธุรกิจ ร่วมด้วย คุณชมพูนุท วีรกิตติ ผู้อำนวยการห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ (Material ConneXion? Bangkok) คุณยุทธนา อโนทัยสินทวี กรรมการผู้จัดการบริษัท สามพิม จำกัด ผู้ผลิตแผ่น Garmento จากเศษผ้ายีนส์ และ รศ.ดร.สมพิศ ฟูสกุล อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ผู้ก่อตั้งโครงการ “Another Life” ซึ่งเน้นการใช้งานออกแบบเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มคุณค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ที่จะร่วมกันขยายมุมมองต่อสถานการณ์สิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน รวมทั้งวิธีการสร้างแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบอย่างยั่งยืน ผ่านการนำเสนอตัวอย่างจริงที่พร้อมกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้มีส่วนในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น อันจะนำมาซึ่งแนวทางที่เป็นไปได้สำหรับการดูแลสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ในวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม 2555 เวลา 9.00 — 17.15 น. ณ ปาร์ก เวนเจอร์ อีโคเพล็กซ์ (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต) ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี!!!! และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณชญานุตม์ รัตนไชย โทร. 087-095-7703 หรือ info@chronicle.co.th