เพาะกายและฟิตเนส พร้อมปะลองชัยเริ่มวันแรก การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 40 “ขอนแก่นเกมส์” รอบคัดเลือก 5, 6, 7 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศ 8, 9 มีนาคม

ข่าวทั่วไป Thursday March 8, 2012 16:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นักกีฬาและเพาะกายและฟิตเนส ตัวแทนภาคจากทั่วประเทศตบเท้าเข้าจังหวัดขอนแก่น เตรียมพร้อมลงสนามปะลองชัย รอบคัดเลือก 5, 6, 7 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศ 8, 9 มีนาคม ชิง 16 เหรียญทอง ที่หอประชุม โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน นายบุญธรรม ศรีบุญทอง เลขาธิการ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “ขณะนี้สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยพร้อมแล้วในการจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ขอนแก่นเกมส์” เพื่อร่วมชิงชัยจำนวนทั้งหมด 16 เหรียญทอง โดยจะมีการจัดแข่งขันรอบคัดเลือกในวันที่ 5-7 มีนาคม และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 8-9 มีนาคม และขณะนี้นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนส ตัวแทนจากภาคต่างๆ จากจำนวนทั้งหมด 25 จังหวัด ได้เริ่มทยอยเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นแล้ว ซึ่งการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสในครั้งนี้มีการแข่งขัน 16 รุ่น โดยในการแข่งขันรอบคัดเลือกวันแรก 5 มีนาคม จะมีการแข่งขัน 4 รุ่น คือ เพาะกายบอดี้คลาสสิคชาย รุ่นความสูง ไม่เกิน 170 เซนติเมตร เพาะกายบอดี้คลาสสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 170 เซนติเมตร และเพาะกายหญิง รุ่นทั่วไป เริ่ม 09.00 น. เป็นต้นไป” ส่วนในวันที่ 6 มีนาคม จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก 6 รุ่น ได้แก่ เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 60 กิโลกรัม เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม เพาะกายชายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม ฟิตเนสชายรุ่นความสูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร ฟิตเนสชายรุ่นความสูงเกิน 170 เซนติเมตร หลังจากนั้น วันที่ 7 มีนาคม มีคัดเลือกอีก 6 รุ่น ได้แก่ เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 80 กิโลกรัม เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 85 กิโลกรัม เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก ไม่เกิน 90 กิโลกรัม เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนัก เกิน 90 กิโลกรัม ฟิตเนสหญิง รุ่นความสูง ไม่เกิน 164 เซนติเมตร และฟิตเนสหญิง รุ่นความสูง เกิน 164 เซนติเมตร “ต่อจากนั้น ในวันที่ 8 และ 9 มีนาคม จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยในวันที่ 8 มีนาคม จะมีพิธีเปิดการแข่งขันในเวลา 14.00 น. และเริ่มแข่งเวลา 14.30 น. ส่วนในวันสุดท้าย 9 มีนาคม เริ่มแข่งตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป ในนามของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ผมขอเรียนเชิญแฟนกีฬาร่วมให้กำลังใจ และเชียร์นักกีฬาที่หอประชุมโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน” นายบุญธรรม กล่าว