กทม. บรรพชาสามเณร 73 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ข่าวทั่วไป Wednesday April 21, 2004 14:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--กทม.
วานนี้ ( 19 เม.ย. 47 ) เวลา 13.30 น. ณ วัดบุญรอดธรรมาราม ซ.สุขุมวิท 62 เขตพระโขนง ดร. ธารินทร์ สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีมอบผ้าไตรจีวร ในงานบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน 73 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยมี นายประมุข เจริญพร ผู้อำนวยการเขตพระโขนง นายวัฒนา เซ่งไพเราะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่เขตพระโขนง ร่วมพิธี
เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุครบ 72 พรรษา ในวันที่ 12 ส.ค. 47 นี้ สำนักงานเขตพระโขนง จึงร่วมกับ สมาชิกสภากรุงเทพมหานครเขตพระโขนง สภาวัฒนธรรมเขต และ วัดบุญรอดธรรมาราม จัดงานบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน จำนวน 73 รูป ขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน โดยมี พระครูสงฆ์รักษ์ คงศักดิ์ กิตติญาโณ เจ้าคณะเขตพระโขนง - บางนา เป็นพระอุปัชฌาย์ ทั้งนี้ประชาชนจากชุมชนในพื้นที่เขตพระโขนง ทั้ง 41 ชุมชน ได้ร่วมกันส่งบุตรหลาน อายุตั้งแต่ 8-17 ปี เข้าร่วมบรรพชาเพื่อให้เยาวชนได้ศึกษาจริยธรรม คุณธรรม ตามหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า เป็นเวลา 15 วัน โดยมีพระภิกษุผู้ทรงคุณวุฒิเป็นผู้ฝึกอบรม เป็นการขัดเกลา อบรมบ่มนิสัยเยาวชน ตลอดจนเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียนให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติด และเป็นเยาวชนที่ดีของชาติต่อไป--จบ--
-นห-