บริติช เคานซิล จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “Skills for the Future: British Council and the Ministry of Education Response to ASEAN เปิดโลกทัศน์ เสริมทักษะสู่อนาคต”

ข่าวทั่วไป Monday March 12, 2012 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--อเกต คอมมิวนิเคชั่น บริติช เคานซิล เป็นองค์กรที่ให้ความร่วมมือด้านโอกาสทางการศึกษาและศิลปวัฒนธรรมจากสหราชอาณาจักร มีสำนักงานใน 110 ประเทศทั่วโลก โดยสำนักงานแห่งแรกในประเทศไทยได้ก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2481 เพื่อเผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์และสร้างโอกาสที่จะเชื่อมโยงความคิด ความชำนาญ และประสบการณ์ที่ทันสมัย อันจะก่อให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือระยะยาวระหว่างประเทศไทยกับสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ บริติช เคานซิล ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการที่มุ่งเน้นการส่งเสริมทักษะทางการศึกษาของไทยให้พร้อมรับการเปิดเสรีอาเซียนในอนาคต ภายใต้ชื่อโครงการ “Skills for the Future: British Council and the Ministry of Education Response to ASEAN เปิดโลกทัศน์เสริมทักษะสู่อนาคต” ซึ่งเป็นโครงการแรกที่ริเริ่มนวัตกรรมการเรียนการสอนแบบใหม่ในวิชาวิทยาศาสตร์ โดยนำองค์ความรู้และผู้เชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักรมาช่วยพัฒนาสื่อการเรียนการในโรงเรียนทั่วประเทศ (Inspiring Science) และโครงการเสริมสร้างความเป็นนานาชาติในวิทยาลัยอาชีวศึกษาไทย เพื่อเสริมสร้างบุคลากรอาชีวศึกษา และนักศึกษาให้มีทักษะเพียบพร้อมทั้งด้านวิชาชีพและภาษาอังกฤษเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการยกระดับสู่ความเป็นนานาชาติ อาทิ การเปิดสอนหลักสูตรอาชีวศึกษาไทยเป็นภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมพร้อมสู่การเปิดเสรีอาเซียน โดยกำหนดจัดงานแถลงข่าวดังกล่าวในวันพุธที่ 14 มีนาคม 2555 เวลา 13.00-14.-30 น. ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ (ราชดำริ ลงรถไฟฟ้า สถานีสยามหรือชิดลม) ห้องบอลรูม