อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ ร่วมกับไทเกอร์เบียร์ ระเบิดสุดยอดสตรีท ฟุตบอล กับรายการ “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012”

ข่าวทั่วไป Friday March 9, 2012 17:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ ร่วมกับไทเกอร์เบียร์ ระเบิดสุดยอดสตรีท ฟุตบอล กับรายการ“ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012”ประเดิมสนามแรกวันที่ 9-10 มีนาคม ที่กรุงเทพมหานคร ไทเกอร์เบียร์ ร่วมมือกับ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ช่องกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย ประกาศการกลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันสตรีทฟุตบอลอันสุดตื่นเต้นและเร้าใจกับรายการ “ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012” สืบเนื่องจากกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยม จากการจัดการแข่งขันในปีที่ผ่านมา ทำให้ในปีนี้จะเพิ่มความตื่นเต้นและเร้าใจมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเงินรางวัลที่เพิ่มมากขึ้น ปรับปรุงกรงเหล็กที่ใช้ในการแข่งขัน มีการมอบ รถดูคาตี้ มอนสเตอร์ ให้เป็นของรางวัล พร้อมนำอดีตแข้งซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก มาเป็นแอมบาสเดอร์ ให้กับการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย การแข่งขัน ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012 เป็นซีรีย์การแข่งขันสตรีทฟุตบอลไปทั่วทวีปเอเชีย โดยจะเริ่มการแข่งขันในสนามแรกที่ กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 9-10 มีนาคม ตามมาด้วยการแข่งขันใน สิงคโปร์ กวางโจว กัวลาลัมเปอร์ และสนามสุดท้ายที่ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 29 กันยายน นี้ สำหรับกฎการแข่งขัน จะแบ่งออกเป็นทีมละ 5 คน แข่งขันกันในลูกกรง โดยห้ามใช้การสไลด์ในการเข้าสกัด เวลาที่ใช้ในการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ครึ่ง ครึ่งละ 6 นาที โดยมีเวลา 2 นาทีในการพักครึ่งเวลา สำหรับทีมผู้ชนะจะได้เข้ารอบต่อไป ซึ่งจะแข่งขันกันจนกว่าจะได้ทีมแชมป์เปี่ยน มีการคาดหมายว่า ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล 2012 จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 900 ทีม และจะมีนักสตรีทฟุตบอลชั้นนำระดับโลกจากหลากหลายชาติ ที่จะมาโชว์ลีลาระดับเทพให้คอกีฬาได้รับชมอีกด้วย โดยมีทีมหน้าใหม่ๆที่จะเข้าร่วมประรองฝีเท้า ได้แก่ ทีมจากประเทศฝรั่งเศส ฮอลแลนด์ สเปน อาร์เจนตินา แม็กซิโก บราซิล หรือทีมจากแทบเอเชียอย่าง สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ออสเตรเลีย และประเทศไทย ซึ่งทั้งหมดจะร่วมแข่งขันเพื่อชิงชัยในรางวัล TSF Prize Purse และตำแหน่ง Grand Champion ในปีนี้บริษัท เอเชีย แปซิฟิค บริวรี จำกัด ได้แต่งตั้งตำนานสุดยอดนักเตะอย่าง เอ็ดการ์ ดาวิดส์ ให้มาทำหน้าที่เป็น อีเว้นท์ แอมบาสเดอร์ ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยสาวกคอกีฬาทั่วเอเชียจะได้ชมการโชว์ลีลาขั้นเทพ จากอดีตตำนานผู้เลื่องชื่อรายนี้ ในงาน ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล ที่จะจัดขั้นไปทั่วทวีปเอเชีย พร้อมกันนี้ทุกท่านจะได้กระทบไหล่กับอดีตตำนานอย่างใกล้ชิด สำหรับ เจ้าพิตบูล หรือ เอ็ดการ์ ดาวิดส์ ได้รับการจัดอันดับจาก เปเล่ ให้ติดอยู่ใน 100 นักฟุตบอลที่ดีที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ในขณะนี้ และยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดในยุค 1990 อีกด้วย นาย Edmond Neo ดำรงตำแหน่ง Director of Group Commercial ของบริษัท ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวรี จำกัด กล่าวว่า “ไทเกอร์เบียร์ มีความภูมิใจที่ได้นำเสนอการแข่งขันฟุตบอลที่ดีที่สุดให้กับสาวกฟุตบอลในเอเชียได้รับชม กับการแข่งขันเป็นปีที่สองของ ไทเกอร์ สตรีท ฟุตบอล เราตื่นเต้นและพร้อมนำผู้เล่นระดับโลก มาโชว์ลีลาระดับเทพให้แฟนกีฬาทั่วเอเชียได้รับชม ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้ทำการออกแบบลูกกรงใหม่ พร้อมนำเอาสุดยอดตำนานนักฟุตบอลอย่าง เอ็ดการ์ ดาวิดส์ มาเป็นแอมบาสเดอร์ ประจำการแข่งขันอีกด้วย ซึ่งไม่มีข้อสงสัยใดๆเลยที่เราจะมอบประสบการณ์การชมสตรีทฟุตบอลที่ดีที่สุดให้แก่ทุกท่าน” นาย Harvey Davis ดำรงตำแหน่ง รองประธานของ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ผ่าย Event Management กล่าวเพิ่มเติมว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ เอเชีย แปซิฟิค บริวรี ในการจัดสุดยอดทัวร์นาเม็นต์ในครั้งนี้ สืบเนื่องจากกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมของการแข่งขันในปีที่ผ่านมา มีผู้เล่นเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 6,000 คนจาก 900 ทีม โดยมาจาก 4 ทวีปทั่วโลก และในปีนี้เรามีความยินดีที่จะนำเสนอสุดยอดการแข่งขันระดับเวิล์ดคลาส และภาพลักษณ์ของไทเกอร์ เบียร์ ผ่านเครือข่ายของเราทางช่องสตาร์ สปอร์ต” สำหรับการแข่งขันจะเริ่มขึ้นที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 9-10 มีนาคม จะทำการท่ายถอดผ่านทางช่อง สตาร์ สปอร์ต ในวันที่ 10 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไปที่สิงค์โปรจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1-2 มิถุนายน ประเทศจีนในวันที่ 7-8 กรกฎาคม มาเลเซียในวันที่ 25-26 สิงหาคม และสนามสุดท้ายที่ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 28-29 กันยายน สำหรับรอบสุดท้าย ทีมชั้นนำจากการแข่งขันในแต่ละสนาม จะมีโอกาสในการชิงชัยในตำแหน่ง Tiger Street Football Grand Champion และชิงเงินรางวัลมูลค่าสูงถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ ตลอดทั้งการแข่งขันจนกระทั่งถึงรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลรวมกันทั้งสิ้น 101,500 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 23,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเงินรางวัลที่มากขึ้นในปีนี้ ได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากทางบริษัท เอเชีย แปซิฟิค บริวรี จำกัด อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ต ยังได้รับการสนับสนุนเสื้อผ้าที่ใช้ในการแข่งขันในปีนี้จากทาง Line 7 รวมถึงผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการรายอื่นๆอย่าง ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ ดูคาติ้ และสำหรับการแข่งขันในประเทศไทยได้รับการสนับสนุนจาก น้ำดื่ม เนปจูน และโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลตตินั่ม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของการแข่งขันในครั้งนี้ กรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซต์ www.tigerstreetfootball.com. ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ เอกรัตน์ เจนกิจเจริญชัย บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ 02-260-5820 ต่อ 121 อีเมล์ air@tqpr.com
แท็ก เอเชีย   2012