ภาพข่าวกรมการท่องเที่ยว จัดการประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Wellness Destination)

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday March 14, 2012 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--นิตยสาร Spa Paradise นายสมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายสุพล ศรีพันธุ์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมสัมมนาวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Wellness Destination) เพื่อพัฒนาและยกระดับผู้ประกอบการและผู้ให้บริการการท่องเที่ยวในประเทศไทย ให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ตอบรับกับความต้องการของตลาด เพิ่มรายได้และมูลค่าของสินค้าและบริการท่องเที่ยว สร้างความรู้ความเข้าใจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ Mr. ReinhardPetry ผู้จัดการโครงการสมาคมสปายุโรป, นพ. ธานินทรื สนธิรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการสปาเพื่อสุขภาพ, Ms. Aldina Duarte Ramos ประธานสมาคมสปาฝรั่งเศส และ Haruyuki Yoshinaga M.D., Ph.D. Professor Hiroshima International University ร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เพื่อนำมาประยุกต์และปรับใช้ในการพัฒนาสถานประกอบการในประเทศไทย ในโอกาสเดียวกันนี้ นายอภิชัย เจียรอดิศักดิ์ ประธานที่ปรึกษาสมาพันธ์สปาไทยขึ้นกล่าวถึงความร่วมมือและการทำงานของสมาพันธ์สปาไทย เพื่อพัฒนาธุรกิจสปาไทยให้เติบโตไปในทิศทางเดียวกัน โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน ณ โรงแรมแม่น้ำรามาดา พลาซ่า ริเวอร์ไซด์ เมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา