CEC Chula เปิดอบรมหลักสูตรการวางแผนการเงิน (CFP)

ข่าวทั่วไป Wednesday March 14, 2012 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--CEC Chula หลักสูตรที่ตอบสนองความต้องการด้านการเงินที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร ด้วยเนื้อหาความรู้เทคนิค ตลอดจนวิธีการต่างๆเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้แก่ลูกค้า (Wealth Management) ในการมีสุขภาพทางการเงินที่ดีได้อย่างยั่งยืน หลักสูตร CFP แบ่งเนื้อหาการเรียนรู้เป็น 6 ชุดวิชา ได้แก่ ชุดวิชาที่ 1 พื้นฐานการวางแผนการเงิน (Foundation of Financial Planning) สำหรับผู้ที่จะประกอบอาชีพนักวางแผนการเงิน และบุคคลทั่วไป ผู้ซึ่งต้องการวางแผนการเงินของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดในชุดวิชานี้ เป็นองค์ความรู้พื้นฐานก่อนการเรียนในชุดวิชาต่อไป ชุดวิชาที่ 2 การวางแผนการลงทุน (Investment Planning) สำหรับนักลงทุนหรือบุคคลทั่วไป ที่ต้องการจัดสรรเงินที่ตนมีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชุดวิชาที่ 3 การวางแผนการประกันภัย (Insurance Planning) สำหรับตัวแทนและนายหน้าประกันภัย รวมถึงบุคคลทั่วไป เพื่อให้สามารถเลือกกรมธรรม์ประกันภัยที่เหมาะสมกับความต้องการทางการเงินของแต่ละบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชุดวิชาที่ 4 การวางแผนเพื่อวัยเกษียณ (Retirement planning) สำหรับนักวางแผนการเงิน และบุคคลทั่วไป เพื่อให้เข้าใจถึงหลักการ ความสำคัญ และกระบวนการในการวางแผนการเงิน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเกษียณ ชุดวิชาที่ 5 การวางแผนภาษีและมรดก (Tax and Estate Planning) สำหรับนักวางแผนการเงิน และบุคคลทั่วไป เพื่อให้เข้าใจถึงหลักการ ความสำคัญ และกระบวนการในการวางแผนภาษีและมรดก ชุดวิชาที่ 6 การจัดทำแผนการเงิน (Financial Planning Integration) สำหรับนักวางแผนการเงิน และบุคคลทั่วไป เพื่อให้เข้าใจถึงหลักการ ความสำคัญ และกระบวนการในการจัดทำแผนการเงินให้กับผู้รับคำปรึกษา ช่วงระยะเวลาเปิดอบรม ชุดวิชาที่ 5 : การวางแผนภาษีและมรดก (Tax and Estate Planning) วันเสาร์ที่ 21 และวันอาทิตยที่ 22 เมษายน 2555 วันเสาร์ที่ 28 และวันอาทิตยที่ 29 เมษายน 2555 เวลา 9.00 — 16.00 น สถานที่อบรม : โรงแรม Ambassador Bangkok ชุดวิชาที่ 6 : การจัดทำแผนการเงิน (Financial Planning Integration) วันเสาร์ที่ 12 และวันอาทิตยที่ 13 พฤษภาคม 2555 วันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตยที่ 20 พฤษภาคม 2555 เวลา 9.00 — 16.00 น. สถานที่อบรม : โรงแรม Ambassador Bangkok ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 081—358-2875 www.cec.chula.ac.th/cfp E-mail : cectrainings@gmail.com