ซีพีเอฟเปิดตัว CP FOOD MARKET สาขา 2 ลุยโปรเจคซุปเปอร์คอนวีเนียนสโตร์เต็มสูบหลังผลงาน Kick Off สาขา 1 ฉลุย

ข่าวทั่วไป Friday March 16, 2012 14:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ซีพีเอฟ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดตัวร้าน “ซีพี ฟู้ด มาร์เก็ต” (CP Food Market) ซูเปอร์คอนวีเนียนสโตร์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “ร้านสนุกซื้อ สะดวกทาน” สาขา 2 ที่ชั้น 1 ฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชดา อย่างเป็นทางการ หลังจากพบว่า สาขา 1 ที่ได้เปิดให้บริการในช่วงปลายปีที่แล้ว(2554) ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ประสบความสำเร็จเกินคาด ด้วยยอดขายเฉลี่ยต่อวันที่ 120,000 บาท ตอกย้ำศักยภาพผู้นำธุรกิจอาหารคุณภาพปลอดภัยครบวงจร โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายอุทัย พิมพ์ใจชน อดีตประธานผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีนายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ นายพงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ และ นายวิรัตน์ เตชะนิรัติศัย รองกรรมการผู้จัดการธุรกิจค้าปลีก ผู้ดูแลโปรเจคซูเปอร์คอนวีเนียนสโตร์ดังกล่าวร่วมด้วย นายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้เปิดทดลองร้าน “ซีพี ฟู้ด มาร์เก็ต” (CP Food Market) สาขา 1 ที่ตึกซีพี ทาวเวอร์ 3 พญาไท ปรากฎว่าผลการดำเนินงานเป็นไปในทิศทางที่ดีกว่าเป้าหมายที่ได้วางไว้ ทั้งในแง่ยอดขายรวมต่อวัน ยอดขายเฉลี่ยต่อบิล และปริมาณ Transaction และด้วยความพร้อมด้านการเป็นผู้นำการผลิตอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ประกอบกับในปัจจุบันทิศทางค้าปลีกของประเทศไทยมีการนำร้านรูปแบบซุปเปอร์มาร์เก็ต มารวมกับร้านสะดวกซื้อ บริษัทจึงเดินหน้าดำเนินธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบร้านซูเปอร์คอนวีเนียนสโตร์ (Super Convenience Store : SCVS) สาขา 2 โดยวางแผนไว้ว่าจะขยายสาขาให้ได้จำนวน 100 สาขาภายในเวลา 3 ปี “บริษัทต่อยอดแนวคิดธุรกิจค้าปลีกดังกล่าวจากร้านซีพี เฟรชมาร์ท (CP Fresh Mart) ในชื่อ “ซีพี ฟู้ด มาร์เก็ต” (CP Food Market) โดยจำหน่ายสินค้าสินค้าในเครือซีพีร้อยละ 20 และเป็นสินค้านอกเครือร้อยละ 80 แต่จะแตกต่างจาก ซีพี เฟรชมาร์ท (CP Fresh Mart) ตรงที่ “ซีพี ฟู้ด มาร์เก็ต” (CP Food Market) คือผู้ให้บริการอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ที่ลูกค้าจะสามารถหาทานได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น (Total meal solution provider) ซึ่งสอดคล้องกับสภาพสังคมไทยปัจจุบันที่ครอบครัวมีขนาดเล็ก และส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงาน “ซีพี ฟู้ด มาร์เก็ต” (CP Food Market) จึงเข้ามาตอบรับกับพฤติกรรมความต้องการดังกล่าวนี้ได้เป็นอย่างดี” นายอดิเรกกล่าว และว่า “ซีพี ฟู้ด มาร์เก็ต” (CP Food Market) เป็น “ร้านสนุกซื้อ สะดวกทาน” ที่มีสัดส่วนสินค้าอาหารถึง 85% ของสินค้าที่วางจำหน่ายทั้งหมด ซึ่งมั่นใจได้ว่าสามารถเข้าถึงและสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคได้มากที่สุดในตลาดปัจจุบัน ที่เหลือเป็นสินค้าอุปโภค 10% และอื่นๆ 5% เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวใหม่ ครอบครัวรุ่นใหม่ และคนทำงานที่ไม่มีเวลาทำอาหาร แต่ต้องการอาหารที่มีคุณภาพ สะดวกต่อการปรุง โดยมีขนาดพื้นที่ร้านประมาณ 300 ตารางเมตร สำหรับการลงทุนต่อสาขาใช้งบประมาณเฉลี่ยที่ 10 ล้านบาท ไม่รวมสต็อคสินค้า ส่วนพื้นที่ภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนความสะดวก ได้แก่ ส่วนความสะดวกทาน หรือ Convenience To Eat : ซึ่งประกอบด้วยมุมทานเล่น DADDY DOUGH, Milk Berry by Meiji, TO GO, CP Kitchen และสลัดบาร์ ส่วนความสะดวกซื้อ หรือ Convenience To Buy : ประกอบด้วยสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน และสุดท้ายส่วนความสะดวกปรุง หรือ Convenience To Cook : ซึ่งจะประกอบด้วยสินค้าประเภท Frozen หรือ Chill ผัก และผลไม้ ที่สามารถนำกลับไปประกอบอาหารปรุงทานได้ที่บ้าน.