“นวพลาสติก” คว้ารางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี 2554 พร้อมมุ่งสู่การพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ

ข่าวอสังหา Friday March 16, 2012 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--Dai-Ichi Kikaku บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม จำกัด ผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ไวนิลของอาเซียน ในเครือ SCG ได้รับคัดเลือกจากกระทรวงอุตสาหกรรม ให้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการเพิ่มผลผลิต ประจำปี พ.ศ. 2554 สานต่อปณิธานในการดำเนินธุรกิจ ที่มุ่งเน้นสู่ความเป็นเลิศในฐานะองค์กรชั้นแนวหน้าแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัย คุณธีรัตถ์ อุทนานัง กรรมการผู้จัดการ บริษัท นวพลาสติกอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า “นับเป็นเวลากว่า 40 ปี ที่นวพลาสติกอุตสาหกรรม ได้รับความไว้วางใจให้อยู่เคียงคู่สังคมไทย ซึ่งนวพลาสติกได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ที่เปี่ยมประสิทธิภาพในระดับอาเซียน เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยให้แก่สังคมไทย โดยคำนึงถึงความหลากหลาย สะดวก และคงทน เพื่อให้ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้การได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทการเพิ่มผลผลิตนั้น นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งที่นวพลาสติกภาคภูมิใจ และพร้อมที่จะพัฒนามาตรฐานการดำเนินการต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง” โดยปัจจุบัน บริษัท นวพลาสติกอุสาหกรรม จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อที่อยู่อาศัยคุณภาพสูง หลากหลายแบรนด์ชั้นนำ อันได้แก่ ท่อ-ข้อต่อ และอุปกรณ์พีวีซี “ตราช้าง” และผลิตภัณฑ์ไวนิลคุณภาพสูงแบรนด์ “วินด์เซอร์” ซึ่งนอกจากจะใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในทุกกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพเยี่ยมแล้วนั้น บริษัท นวพลาสติก จำกัด ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนามาตรฐานการบริการของบุคคลากรทุกฝ่าย ให้มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถให้การบริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นความซื่อสัตย์และเข้าใจในการประกอบธุรกิจเป็นสำคัญอีกด้วย ทั้งนี้กระทรวงอุตสาหกรรม ได้พิจารณาคัดเลือกอุตสาหกรรม และโรงงานผ่านเกณฑ์การคัดเลือก เพื่อประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติแก่บรรดาผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ที่ได้พัฒนาศักยภาพของตนเอง จนมีการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ และเกิดประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมโดยรวมของประเทศ ซึ่งมีจุดเป้าหมายเดียวกัน คือ เกิดการพัฒนามาตรฐานภาคอุตสาหกรรมของไทยให้มีมาตรฐาน พัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถในทุก ๆ ด้าน พร้อมทั้งนำทรัพยากรที่มีอยู่ในองค์การมาประยุคต์ใช้เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพอย่างสูงสุดอีกด้วย สำหรับรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี 2554 แบ่งประเภทรางวัลออกเป็น 2 สาขารางวัล คือ รางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม 1 รางวัล และรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น 7 ประเภท ได้แก่ ประเภทการเพิ่มผลผลิต, ประเภทการรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม, ประเภทการบริหารความปลอดภัย,ประเภทการบริหารงานคุณภาพ, ประเภทการบริหารอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม และประเภทการจัดการโลจิสติกส์ ทั้งนี้ในปี พ.ศ. 2554 คณะกรรมการได้คัดผู้ประกอบการ จำนวน 163 บริษัท เข้าร่วมประเมินมาตรฐานเพื่อรับรางวัลในประเภทต่างๆ โดยมีผู้ได้รับรางวัล รวมทั้งสิ้น 26 บริษัทจากทั่วประเทศ