กรุงไทยรุกขายบ้านผ่านกิจกรรม “ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” ขนทรัพย์เกือบ 3,000 รายการหั่นราคาสูงสุด 40%เจาะกลุ่มเป้าหมาย 4 มุมเมือง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 19, 2012 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยจัดกิจกรรม “ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” ดันทรัพย์รอการขายเกือบ 3,000 รายการ เจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่รุกขายตลาดรายย่อย เร่งเปิดตลาดนำทรัพย์ทุกประเภทเข้าถึงลูกค้า ณ สาขาของธนาคารทั่วประเทศ พร้อมจัดโปรโมชั่นส่วนลดสูงสุด 40% ตั้งเป้ายอดขายปี 55 ไม่ต่ำกว่า10,000 ล้านบาท นายปริญญา พัฒนภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงนโยบายในการทำการตลาดทรัพย์ NPA ของธนาคารว่า ในปี 2555 นี้กรุงไทยมีแผนที่จะนำทรัพย์รอการขาย (NPA) ของธนาคารเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกระดับ จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อนำเสนอทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ทั้งทำเลกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในส่วนภูมิภาคเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อรายย่อยผ่านกิจกรรม “ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” ซึ่งเชื่อมั่นว่ากิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อบ้านมือสองเกิดความสนใจทรัพย์ NPA ของธนาคารมากขึ้น “ในอดีตทรัพย์ NPA ส่วนใหญ่อยู่ในความสนใจเฉพาะกลุ่มนักลงทุนเท่านั้น แต่ในขณะนี้ทรัพย์มีจุดเด่นที่สามารถดึงดูดกลุ่มผู้ซื้อบ้านรายย่อยมากขึ้น เนื่องจากเป็นที่อยู่อาศัยที่มีข้อได้เปรียบหลายอย่าง เช่น อยู่ในทำเลที่หลากหลายลูกค้าสามารถเลือกได้ รวมทั้งปัจจัยด้านราคาที่ถูกกว่าการซื้อบ้านมือสองทั่วไป ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากธนาคารด้านสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษ กิจกรรมส่งเสริมการขายที่ทำให้ลูกค้าได้ประโยชน์ และไม่ต้องจ่ายค่าประเมินราคาทรัพย์ รวมถึงค่าบริการในการทำนิติกรรมจำนอง ทั้งหมดนี้คือปัจจัยสำคัญที่ประชาชนทั่วไปมีสิทธิ์ซื้อบ้านที่เป็นทรัพย์ของธนาคารได้ง่ายขึ้น” นายปริญญากล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันธนาคารมีทรัพย์ NPA ที่พร้อมขายกว่า 6,000 รายการ มูลค่าเกือบ 30,000.ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นทรัพย์ขนาดใหญ่เพื่อการลงทุน 50% เช่น ที่ดินพร้อมอาคารและสิ่งปลูกสร้าง รีสอร์ท ปั้มน้ำมันฯลฯ สำหรับทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย 17% ทั้งบ้านเดี่ยว ทาว์นเฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ฯลฯ นายสุชาติ เดชอิทธิรัตน์ ผู้ช่วยกรรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มบริหารทรัพย์สินพร้อมขาย สายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาธนาคารได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจนำทรัพย์ NPA เสนอขายในงานมหกรรมต่างๆ เช่น สำหรับในปีนี้ธนาคารได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขาย โดยมีเป้าหมายในการทำตลาดเพื่อให้กระจายทรัพย์เข้าถึงลูกค้าระดับมวลชนมากขึ้น ซึ่งจะเป็นเพิ่มช่องทางในการขายให้กับลูกค้าที่ให้ความสนใจทรัพย์ NPA โดยไม่ต้องรอให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเรา แต่กรุงไทยจะบุกเข้าไปแนะนำตัวกับมวลชนผ่านกิจกรรม “ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” เชื่อว่ากิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้ว่าธนาคารมีทรัพย์พร้อมขายที่ใคร ๆ ก็ซื้อได้ จึงทำให้การซื้อทรัพย์ NPA ของกรุงไทยไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และจะทำให้ประชาชนมีสิทธิ์เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ ธนาคารมีแผนที่จะจัดกิจกรรมดังกล่าว ณ สาขาที่อยู่ภายในทำเล 4 มุมเมืองของกรุงเทพฯ โดยเน้นจัดกิจกรรมที่สามารถพบลูกค้าระดับมวลชนได้สะดวก เช่น ในห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพราะเป็นแหล่งรวมคน ทุกเพศ ทุกวัย และมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย มั่นใจกว่ากิจกรรมดังกล่าวจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยที่เป็นทรัพย์ของธนาคาร เนื่องจากการจัดกิจกรรมแต่ละครั้งจะมีทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ไปนำเสนอไม่ต่ำกว่า 2,000 รายการ และในอนาคตธนาคารจะนำกิจกรรม “ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” ไปบริการประชาชนในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ได้ตั้งเป้ายอดขายปี 55 ไม่ต่ำกว่า10,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดวิกฤตการณ์น้ำท่วม อาจมีผู้สนใจซื้อทรัพย์ยังมีความกังวลหรือไม่แน่ใจ ธนาคารยังมีทรัพย์ที่ไม่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมให้ท่านตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะเป็นจุดขายที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนัก โดยธนาคารยังไม่ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นหากเปรียบจากราคาตลาดทั่วไป เนื่องจากเป็นทรัพย์เดิมที่เราคิดว่าจะเป็นการดูแลสังคม ที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐบาล สำหรับผู้สนใจสามารถพบกับกิจกรรม “ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA” ได้ที่สาขาใกล้บ้าน ซึ่งธนาคารได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 40% และสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ หรือชมและเลือกซื้อทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ได้ที่ www.ktb.co.th/npa