แอร์เอเชียเปิดตัวบินตรงทุกวัน “เชียงใหม่-มาเก๊า” โปรโมชั่นประหยัดเพียง 1,490 บาทต่อเที่ยว

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 23, 2012 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียเสริมทัพฐานการบินเชียงใหม่ เปิดบินตรงทุกวัน “เชียงใหม่-มาเก๊า” เป็นสายการบินแรก เชื่อมจากเชียงใหม่สู่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต พร้อมตั้งเป้าเจาะตลาดจีนกลุ่มใหญ่ กระตุ้นเศรษฐกิจไทย ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ใหม่ทุกเที่ยวบิน พร้อมโปรโมชั่นเปิดตัวบินคุ้ม ราคารวมทุกอย่างเริ่มต้นเพียง 1,490 บาทต่อเที่ยว นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ฐานการบินเชียงใหม่ที่แอร์เอเชียเปิดให้บริการเติบโตอย่างดีจากการสนับสนุนของผู้โดยสารทุกคน ซึ่งเป็นความตั้งใจของสายการบินในการสร้างเครือข่ายบริการที่ครอบคลุมและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยปีนี้เราวางแผนที่จะเชื่อมต่อการเดินทางสู่ตลาดจีนมากขึ้น เพราะเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีพฤติกรรมการท่องเที่ยวที่ชอบความคุ้มค่า สอดคล้องกับแนวคิดของสายการบิน จึงเชื่อว่าแอร์เอเชียจะสามารถดึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าสู่ไทย เพื่อใช้จ่ายและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ “แอร์เอเชียพร้อมเปิดตัวและให้สำรองที่นั่งในเส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่-มาเก๊า ถือเป็นสายการบินเดียวที่ให้บริการในเส้นทางนี้ จุดเด่นคือเป็นการเชื่อมเมืองท่องเที่ยวถึงกัน โดยชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางเพียงเวลาสั้นๆสู่มาเก๊า ซึ่งเป็นเมืองช้อปปิ้ง ที่ผสมผสานวัฒนธรรมจีนและโปรตุเกสอย่างลงตัว รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อจากมาเก๊าสู่ฮ่องกง โดยนั่งเรือเฟอร์รี่เพียง 1 ชั่วโมง ถือเป็นเส้นทางที่เชื่อว่าตอบสนองความต้องการของทุกคนอย่างดี” นายทัศพลกล่าว พร้อมระบุว่า การเปิดเส้นทางบินใหม่ “เชียงใหม่-มาเก๊า” ครั้งนี้ของแอร์เอเชีย ถือเป็นการแสดงความตั้งใจในการเจาะกลุ่มลูกค้าตลาดประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีประชาการมากที่สุดในโลก และพร้อมเติบโตอย่างดี โดยถือเป็นโอกาสในการดึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าสู่ประเทศไทยทั้งการท่องเที่ยวแบบบุคคลหรือคณะทัวร์ ยิ่งการเปิดบินเชื่อมกับฐานการบินเชียงใหม่ ซึ่งเป็นเส้นทางนอกกรุงเทพฯ จะเป็นการกระจายการท่องเที่ยวและรายได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในช่วงเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ “เชียงใหม่-มาเก๊าแอร์เอเชียจึงพร้อมเปิดประสบการณ์สุดประหยัด ราคารวมทุกอย่างเริ่มต้นเพียง 1,490 บาทต่อเที่ยวเท่านั้น โดยสำรองที่นั่งตั้งแต่ 22-25 มีนาคม 2555 เดินทางตั้งแต่ไฟล์ทปฐมฤกษ์ 22 พฤษภาคม 2555-31 มกราคม 2556 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.airasia.com ทั้งนี้โปรโมชั่นมีจำนวนจำกัดในแต่ละเที่ยวบิน ด้านแอร์เอเชียโก เว็บไซต์การท่องเที่ยวครบวงจร ยังร่วมฉลองเส้นทางบินใหม่ จัดแพคเกจโรงแรมที่พักสุดคุ้ม ราคาเริ่มต้นเพียง 2,699 บาทต่อคืนต่อท่าน หรือแพคเกจพิเศษห้องพัก 3 วัน 2 คืน ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียแบบไปกลับ รวมค่าภาษีแล้ว เริ่มต้นที่ 5,499 บาทต่อท่าน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.airasiago.com สายการบินแอร์เอเชียเปิดตัว “ฐานการบินเชียงใหม่” เมื่อต้นปี 2554 พร้อมขยายเส้นทางบินใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันฐานการบินเชียงใหม่ ให้บริการในเส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพฯ 8 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-ภูเก็ต 2 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-หาดใหญ่ 1 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-อุบลราชธานี 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเส้นทางใหม่ เชียงใหม่-มาเก๊า 1 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งพร้อมบินตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ตารางบิน เที่ยวบิน เส้นทาง เวลา ความถี่ FD 3462 CNX-MFM 16.15-20.15น. ทุกวัน FD3463 MFM-CNX 20.45-22.30น. ทุกวัน ข้อมูลเบื้องต้นของแอร์เอเชีย แอร์เอเชีย สายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ให้บริการด้วยเส้นทางบินกว่า 152 เส้นทาง ตลอด 10 ปีของการดำเนินการที่ผ่านมา แอร์เอเชียให้บริการผู้โดยสารกว่า 140 ล้านคน และขยายฝูงบินจาก 2 ลำไปสู่ 106ลำปัจจุบันแอร์เอเชียภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับการกล่าวว่าเป็นสายการบินอาเซียนตัวจริงจากสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน (a truly Asean airline) จากการตั้งฐานการบินในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และฟิลิปปินส์ ให้บริการครอบคลุมทุกประเทศในอาเซียน จีน อินเดีย ศรีลังกา และออสเตรเลีย ทั้งนี้สายการบินแอร์เอเชียได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการ โดยได้รับการจัดอันดับเป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ 3 ปีซ้อน(2552-2554) สำรวจจากผู้ใช้บริการกว่า 18.8 ล้านคน ครอบคลุม 200 สายการบินทั่วโลก สอบถามเพิ่มเติมที่: ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย ณัฐวุฒิ จิตต์อาจหาญ nuttawutj@airasia.com กฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์ krittiyawadeep@airasia.com ปิยสุดา อาชาสันติสุข piyasudaa@airasia.com