agoda.com มอบข้อเสนอห้องพักราคาพิเศษเมื่อเดินทางไปจีนในช่วงเทศกาลเช็งเม้ง 2012

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 23, 2012 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--อโกด้า agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) วันนี้ขอมอบราคาห้องพักสุดพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลเช็งเม้ง ในจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า เทศกาลเช็งเม้งถือเป็นวันที่ครอบครัวจะพากันมาแสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว ตามธรรมเนียม ครอบครัวจะเดินทางมายังสุสานของบรรพชนผู้เป็นที่รักเพื่อทำความสะอาดฮวงซุ้ยและนำของมาเซ่นไหว้ หรือเรียกอีกอย่างว่า “วันปัดกวาดสุสาน” นอกจากการตัดหญ้าและเก็บกวาดสุสานแล้ว ยังมีธรรมเนียมการเผากระดาษไปให้บรรพชนด้วย ทั้งในรูปของกระดาษประดิษฐ์เป็นเงิน รถยนต์ โทรศัพท์มือถือ บ้าน และเสื้อผ้าไปให้คนตาย ด้วยความเชื่อที่ว่าพวกเขาจะได้สุขสบายในอีกภพหนึ่ง ชาวจีนส่วนใหญ่จะใช้เวลาเต็มที่เพื่อหาซื้อของเซ่นไหว้ที่ดีที่สุดให้กับบรรพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นกระดาษที่เอามาทำเป็นเครื่องประดับทอง โฉนดที่ดิน เกมไพ่นกกระจอก และแม้แต่ใบทะเบียนสมรสของคนดังก็มีเช่นกัน เทศกาลเช็งเม้งจัดขึ้นในวันที่ 15 หลังจากเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 5 เมษายน ในช่วงนี้ของปีอากาศเริ่มอบอุ่นขึ้น ถือเป็นเทศกาลที่มีกิจกรรมเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนฤดู หลังจากไหว้บรรพบุรุษที่สุสานแล้ว ครอบครัวจะพากันไปเดินเล่น ปิกนิก เล่นว่าว และปลูกต้นไม้กัน นักท่องเที่ยวต่างชาติและผู้ที่กลับมาเยี่ยมบ้านเกิดในช่วงเทศกาลเช็งเม้ง จะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมอันมีสีสันนี้ได้โดยตรง ในปักกิ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังสุสานบาเบ๋าชานเพื่อดูพิธีกรรมแสดงความเคารพต่อบรรพชน หรือชมสวนหยวนหมิงหยวน พร้อมเลือกซื้องานฝีมือและชมการเล่นว่าว รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับดอกไม้และวังที่ประทับของราชวงศ์ตั้งแต่สมัยโบราณ นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ที่รวมผลงานศิลปะชื่อดังที่สุดเอาไว้ ได้แก่ ภาพ Along the River during Qingming Festival ?โดย Zhang Zeduan ม้วนภาพความยาวห้าเมตรจากราชวงศ์ซ่งนี้สะท้อนภาพวันในฤดูใบไม้ผลิอันสดใสในช่วงเทศกาลเช็งเม้ง โดยแสดงให้เห็นสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 12 รูปแบบการคมนาคม การค้าขาย และชนชั้นทางสังคมในสมัยนั้น ในซานย่า นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาวันหยุดสุดสัปดาห์ผ่อนคลายบนชายหาด เมืองแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน ด้วยรีสอร์ทมากมายตลอดแนวชายฝั่ง ทั้งในระดับหรูหราไปจนถึงราคาประหยัด รวมถึงสารพัดอาหารการกินและกิจกรรมความบันเทิง สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนในซานย่า อาทิเช่น รูปสักการะเจ้าแม่กวนอิมแห่งเกาะไหหลำ อุทยานต้าเสี่ยวต้งเทียนที่มีทัศนียภาพงดงาม ถ้ำหินปูน และอ่าวย่าหลงซึ่งเป็นหนึ่งในหาดทรายที่ดีที่สุดในพื้นที่นี้ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถแวะไปตามเมืองต่างๆ เพื่อพักในช่วงสั้นๆ ได้ กวางเจา หางโจว เซียะเหมิน และซีอาน ล้วนแต่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม เดินทางสะดวกด้วยรถไฟ รวมทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ agoda.com มอบข้อเสนอที่พักในจีนสำหรับเมืองปักกิ่ง ซานย่า กวางเจา หางโจว เซียะเหมิน และซีอาน ไม่ว่าจะวางแผนเดินทางไปเยี่ยมครอบครัวหรือเพลิดเพลินไปกับสถานที่สวยๆ ในวันหยุดประจำชาติ ผู้ที่เดินทางมาจีนระหว่างช่วงเทศกาลเช็งเม้งก็ไม่ควรพลาดจองห้องพักในราคาพิเศษนี้ด้วยประการทั้งปวง ข้อเสนอโรงแรมในช่วงเทศกาลเช็งเม้งจาก agoda.com ปักกิ่ง Jade Garden Hotel 4 ดาว — ลด 35%! เริ่มต้นที่ 2,700 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 30 มิถุนายน 2012 Sunworld Hotel 4 ดาว — ลด 50%! เริ่มต้นที่ 2,490 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 31 พฤษภาคม 2012 Inner Mongolia Grand Hotel Wangfujing 4 ดาว — ลด 30%! เริ่มต้นที่ 2,120 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 8 เมษายน 2012 Winterless Hotel Beijing 3 ดาว — ลด 50%! เริ่มต้นที่ 1,565 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2012 Shangda International Hotel 4 ดาว — ลด 45%! เริ่มต้นที่ 1,320 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 10 เมษายน 2012 กวางเจา Dong Fang Hotel 5 ดาว — ลด 20%! เริ่มต้นที่ 3,375 บาทต่อคืน ราคาพิเศษนี้ไม่สามารถขอรับเงินคืนได้ ใช้ได้จนถึง 30 ธันวาคม 2012 Good International Hotel 5 ดาว — ลด 32%! เริ่มต้นที่ 3,375 บาทต่อคืน ราคาพิเศษนี้ไม่สามารถขอรับเงินคืนได้ ใช้ได้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2013 Jovenstars Hotel 4 ดาว — ลด 20%! เริ่มต้นที่ 1,350 บาทต่อคืน ราคาพิเศษนี้ไม่สามารถขอรับเงินคืนได้ ใช้ได้จนถึง 13 เมษายน 2012 Grand Royal Hotel 4 ดาว — ลด 20%! เริ่มต้นที่ 1,630 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 13 เมษายน 2012 Rosedale Hotel & Suite 4 ดาว — ลด 20%! เริ่มต้นที่ 1,660 บาทต่อคืน ราคาพิเศษนี้ไม่สามารถขอรับเงินคืนได้ ใช้ได้จนถึง 31 สิงหาคม 2012 ซานย่า Phoenix Waterside Gloria Resort Sanya 5 ดาว — คืนที่ 3 พักฟรี! เริ่มต้นที่ 1,780 บาทต่อคืน พักขั้นต่ำ 3 คืน ใช้ได้จนถึง 29 กันยายน 2012 Huayu Resort & SPA Yalong Bay Sanya 5 ดาว — ลด 15%! เริ่มต้นที่ 4,115 บาทต่อคืน พักขั้นต่ำ 3 คืน ใช้ได้จนถึง 27 กันยายน 2012 Shanhaitian Hotel 5 ดาว — ลด 10%! เริ่มต้นที่ 2,390 บาทต่อคืน ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ใช้ได้จนถึง 27 กันยายน 2012 BaoHua Harbour View Hotel Haikou 4 ดาว — ลด 5%! เริ่มต้นที่ 1,750 บาทต่อคืน พักขั้นต่ำ 2 คืน ใช้ได้จนถึง 29 กันยายน 2012 HNA Beach & SPA Resort Haikou 5 ดาว — ลด 10%! เริ่มต้นที่ 3,040 บาทต่อคืน พักขั้นต่ำ 2 คืน ใช้ได้จนถึง 30 กันยายน 2012 หางโจว Hyatt Regency Hangzhou Hotel 5 ดาว — ลด 20%! เริ่มต้นที่ 6,230 บาทต่อคืน ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ใช้ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2012 Wyndham Grand Plaza Royale Hangzhou 5 ดาว — ลด 15%! เริ่มต้นที่ 5,740 บาทต่อคืน พักขั้นต่ำ 2 คืน พักขั้นต่ำ 2 คืน ใช้ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2012 เซียะเหมิน Hotel Nikko Xiamen 5 ดาว — ลด 15%! เริ่มต้นที่ 3,715 บาทต่อคืน พักขั้นต่ำ 3 คืน ใช้ได้จนถึง 31 สิงหาคม 2012 Crowne Plaza Hotel Paragon Xiamen 5 ดาว — ลด 10%! เริ่มต้นที่ 4,235 บาทต่อคืน ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วัน ใช้ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2012 ซีอาน Bell Tower Hotel 4 ดาว — ลด 30%! เริ่มต้นที่ 1,780 บาทต่อคืน ใช้ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2012