ททท. จัดงาน หัวหินจัดวิ่งผลัด'พิทักษ์หัวหิน'

ข่าวทั่วไป Thursday May 6, 2004 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--ททท.
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยการดำเนินการและสนับสนุนของ บริษัทชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ รีสอร์ท และภาครัฐ ภาคเอกชน ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กำหนดจัดโครงการ "พิทักษ์หัวหิน" หรือ Save Hua Hin Run ในระหว่างวันที่ 8 - 9 พฤษภาคม 2547
โครงการดังกล่าวเป็นกิจกรรมวิ่งผลัด โดยวิ่งจากกรุงเทพฯ สู่หัวหิน ระยะทาง 176 ก.ม. เริ่มจากสวนสาธารณะสะพานพระราม 9 วิ่งไปตามถนนสายธนบุรี - ปากท่อ เป็นระยะทางประมาณ 80 ก.ม. เมื่อบรรจบกับถนนเพชรเกษม มุ่งไปทางทิศใต้ผ่าน อำเภอเขาย้อย และเข้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ผ่าน อำเภอชะอำ - หัวหิน และสิ้นสุดที่หน้าชีวาศรม โดยกำหนดให้เป็นการวิ่งผลัดละ 18 ก.ม. ต่อ 1 ทีม ทีมละ 10 คน และเป็นการวิ่งต่อเนื่องตลอดคืน ไม่มีการแข่งขันเพื่อรางวัลใดๆ
การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นและสร้างจิตสำนึกให้กับชาวไทย โดยเฉพาะชาวหัวหินให้ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาด และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของหัวหินให้คงอยู่ในสภาพสวยงาม สะอาด และน่าอยู่ รวมถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอหัวหินสืบไป นอกจากนี้จะนำเงินรายได้จากผู้สมัครเข้าร่วมวิ่งสมทบเข้ากองทุน "พิทักษ์หัวหิน"
สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัทชีวาศรม อินเตอร์เนชั่นแนล เฮลท์ รีสอร์ท โทร 032 - 536536-48
แหล่งข่าว สำนักงาน ททท. ภาคกลางเขต2 (ชะอำ)
ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--
-นท-