MFEC เชื่อปีนี้อุตฯไอทีคึกหนุนผลงานโตต่อเนื่องแน่ หลังปีก่อนฝ่าน้ำท่วมปั๊มกำไรพุ่งเกือบ 200%

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 29, 2012 09:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--IR PLUS ?ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร? มั่นใจปีนี้อุตสาหกรรมไอทีเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อน เชื่อ MFEC ทำผลงานเติบโตในทิศทางเดียวกันได้ หลังปี 2554 โชว์ผลงานประทับใจผู้ถือหุ้น กำไรทะลุ 202.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 198.03% จากปีก่อน หลังกอดงานในมือรอแล้ว 2,023 ล้านบาท นายศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFECผู้ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษา พัฒนาและวางระบบคอมพิวเตอร์และเครือข่ายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจไอทีปี 2555 ว่ามีทิศทางเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปีก่อน จากการเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน เห็นได้จากหลายองค์กรให้ความสำคัญกับด้านไอทีมากขึ้น โดยเฉพาะการวางระบบโครงสร้างทางธุรกิจผ่านระบบไอที เพื่อเสริมสร้างให้ธุรกิจแข็งแกร่งรองรับการเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยภายนอก อาทิ ราคาน้ำมัน อัตราดอกเบี้ย และต้นทุนทางวัตถุดิบ โดยในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ไว้ที่ 15% ตามทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมไอที จากปีก่อนที่ทำได้ 4,163.70 ล้านบาท หรือเติบโตถึงร้อยละ 60.48 จากปี 2553 ที่มีรายได้รวม 2,594.53 ล้านบาท ?ปัจจุบันหลายธุรกิจมีการแข่งขันกันสูง ทุกอย่างจำเป็นต้องใช้ไอทีเข้ามาช่วย โดยเฉพาะภายหลังเหตุการณ์น้ำท่วมเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ผู้ประกอบธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อรับการเปลี่ยนแปลง ไอทีจึงเป็นคีย์หลักเพื่อสร้างแนวทางในการทำกำไรแนวใหม่ของธุรกิจ จึงทำให้ธุรกิจนี้มีทิศทางการเติบโตอย่างโดดเด่นดังกล่าว ส่วน MFEC หลังจากที่ควบรวมกับพันธมิตรจนกลายเป็น MFEC GROUP ในปัจจุบันทำให้เรามีความคล่องตัวในการรับมือกับการแข่งขันและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ลงสู่ตลาด ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ MFEC เติบโตอย่างโดดเด่นในปีที่ผ่านมาและเชื่อว่าจะต่อเนื่องมายังปีนี้และปีต่อๆ ไปด้วย? นายศิริวัฒน์ กล่าว ทั้งนี้ MFEC รายงานผลประกอบการประจำงวดปี 2554 (มกราคม ? ธันวาคม 2554) ว่า มีรายได้รวม 4,163.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1,569.17 ล้านบาท หรือร้อยละ 60.48 จากงวดเดียวกันของปี 2553 ที่มีรายได้รวม 2,594.53 ล้านบาท ในขณะที่งวดปี 2554 บริษัทฯ กำไรสุทธิอยู่ที่ 202.29 ล้านบาท กำไรต่อหุ้น 0.54 บาท เพิ่มขึ้น 134.41 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 198.03 จากงวดปี 2553 ที่มีกำไรสุทธิ 67.88 ล้านบาท และกำไรต่อหุ้น 0.26 บาท เขากล่าวต่อว่า ผลประกอบการที่เติบโตอย่างโดดเด่นดังกล่าวมาจากรายได้ที่เพิ่มขึ้น หลังการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และการส่งมอบงานได้ดีขึ้น รวมทั้งผลการดำเนินงานรวมของกลุ่มบริษัทย่อยดีขึ้น เป็นผลให้ผลการดำเนินงานปี 2554 เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากดังกล่าว และประการสำคัญบริษัทฯ ยังมีงานในมือ (Backlog) ที่รอรับรู้เป็นรายได้ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 มูลค่าทั้งสิ้น 2,023 ล้านบาท ดังนั้น เพื่อตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา คณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลประจำงวดปี 2554 จากกำไรสะสมเป็นเงินสดในอัตรา 0.33 บาทต่อหุ้น ซึ่งบริษัทฯ จะจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อเสนอมติของคณะกรรมการดังกล่าวให้ที่ประชุมพิจารณาในวันที่ 26 เมษายน 2555 ?ผลประกอบการปี 2554 ตัวเลขที่ออกมาถือว่าน่าพอใจ ทั้งจากยอดขายและกำไร ซึ่งเป็นผลจากการควบรวม MFEC GROUP และแม้จะเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมทำให้บริษัทลูกบางแห่งได้รับผลกระทบบ้าง แต่โดยรวมสามารถทำได้ทะลุเป้าหมายรายได้ที่วางไว้ที่ 3,500 ล้านบาทสำเร็จ ซึ่งหากไม่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ผลประกอบการปี 2554 อาจถือว่าเป็น New High ของ MFEC ก็ว่าได้? นายศิริวัฒน์กล่าว ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS คุณรัตน์ศิกร จันทระ (เก่ง) โทร : 02 ? 541-4011 ต่อ 323 อีเมลล์ : ratsikorn@irplus.in.th