สมิติเวชสานสัมพันธ์ รพ.ชิกาโมริ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวทั่วไป Monday April 2, 2012 17:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--โรงพยาบาลสมิติเวช กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กระชับความสัมพันธ์พันธมิตรในญี่ปุ่น จัดงาน “Thank you Chikamori Hospital Ceremony” ขอบคุณโรงพยาบาลชิกาโมริที่ได้ให้ความช่วยเหลือยามวิกฤต พร้อมฉลองความสัมพันธ์อันดีที่เกิดจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการยกระดับการบริการให้แก่ผู้ป่วยชาวญี่ปุ่นต่อเนื่อง มร.เรมอนด์ ฌอง กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสมิติเวช จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สมิติเวชได้ให้บริการทางการแพทย์และดูแลสุขภาพชาวญี่ปุ่นในประเทศไทยมาตลอดกว่า 33 ปี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและด้วยความรับผิดชอบมาโดยตลอด และได้พัฒนาความร่วมมือกับโรงพยาบาลพันธมิตรในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องรวมถึงโรงพยาบาลชิกาโมริ โดยมีโครงการความร่วมมือหลายด้านทั้งวัฒนธรรมและการแพทย์ อาทิ การแลกเปลี่ยนแพทย์และพยาบาลเป็นประจำทุกปี รวมทั้งได้ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในภาวะวิกฤตทุกครั้ง การจัดงานครั้งนี้จึงเป็นการขอบคุณโรงพยาบาลชิกาโมริและตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโรงพยาบาล” ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองโรงพยาบาลเป็นไปอย่าต่อเนื่อง โดยเมื่อประเทศญี่ปุ่นประสบเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงและคลื่นสึนามิเมื่อต้นปี 2554 สมิติเวชได้ส่งทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมทั้งเป็นสื่อกลางรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยในญี่ปุ่น และเมื่อประเทศไทยประสบอุทกภัยเมื่อปลายปีที่ผ่านมาโรงพยาบาลชิกาโมริได้แสดงน้ำใจมอบเงินกว่า 1 ล้านบาท ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ พยาบาล และแพทย์ของสมิติเวชโดยตรง เพื่อเป็นการขอบคุณและกระชับความสัมพันธ์อันดีกับโรงพยาบาลชิกาโมริ ประเทศญี่ปุ่น สมิติเวชจึงได้จัดกิจกรรม “Thank you Chikamori Hospital Ceremony” พร้อมกันนี้ ทาง รพ.ได้คัดเลือกพยาบาล “ทีมซากุระ” เพื่อไปศึกษาดูงาน ณ รพ.ชิกาโมริ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม 2555 ถึงวันที่ 27 เมษายน 2555 ทีมซากุระเป็นทีมพยาบาลที่มีทักษะด้านภาษาญี่ปุ่นเพื่อให้บริการด้านการแพทย์และช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ รวมทั้งประสานงานกับระบบและการบริการในส่วนต่างๆ ให้มีความคล่องตัวและรวดเร็วขึ้น รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับญาติและผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สมิติเวชเป็น “Japanese Friendly Hospital” การส่งทีมซากุระไปดูงานดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่สมิติเวชทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ตัวแทนสถานทูตประเทศญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย และตัวแทน รพ.ชิกาโมริ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมแสดงความยินดี "เราต้องการให้สมิติเวชเป็นโรงพยาบาลที่เป็นเพื่อนกับคนไข้ นอกจากโรงพยาบาลจะมีหน้าที่หลักในการดูแลสุขภาพของผู้ป่วยแล้ว การบริการหรือเอาใจใส่คนไข้โดยเฉพาะการดูแลเอาใจใส่ทางด้านจิตใจเป็นเรื่องสำคัญมากเท่าๆ กัน เพราะถ้าคนไข้เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่นและสบายใจเขาจะกลับมาหาเราอีก และแนะนำเพื่อนๆ มาด้วย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โรงพยาบาลประสบความสำเร็จ" มร.เรมอนด์ กล่าว ข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลสมิติเวช ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2522 ปัจจุบันเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงพยาบาลเอกชน ชั้นนำในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการด้วยมาตรฐานด้านการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพทั้งในประเทศไทย และมาตรฐานสากลจาก Joint Commission International หรือ JCI ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือ 3 แห่งได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา