อีซี่บายสานฝันต่อเนื่องจัดกิจกรรม“ปั้นฝัน...ปันโอกาส ซีซั่น 2” แนะวัยเรียนเปิดสมองคิดนอกกรอบพร้อมระดม 4 กูรูคนดัง!!..เติมทักษะทัดเทียมสากล

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 4, 2012 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--อีซี่ บาย อีซี่บายเน้นกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมจัดต่อเนื่อง อีซี่บาย “ปั้นฝัน...ปันโอกาส” ซีซั่น 2 ประเดิมที่แรกวิทยาลัยอาชีวศึกษา จ.พิษณุโลก ชวนน้องๆ เยาวชนคิดนอกกรอบอย่างสร้างสรรค์ พร้อมแบ่งปันทักษะและโอกาสแก่น้องๆผ่าน 4 หลักสูตรหลัก (นักเตะมืออาชีพ, นักเต้นเท้าไฟ, นักพูดอินเตอร์, นักคณิตคิดเร็ว) มุ่งหวังพัฒนาเด็กไทยทัดเทียมสากล โดยมี มิสเตอร์ ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตลอดจนเหล่ากูรู อาทิ เป๊ก ผลิตโชค, ทอดด์ ทองดี, นาวิน ต้าร์ เยาวพลกุล เข้าร่วมกิจกรรม ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษา จ.พิษณุโลก มิสเตอร์ ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากในปี 2554 ที่ผ่านมา เป็นปีที่อีซี่บายครบรอบ 15 ปี ทางอีซี่บายจึงได้จัดกิจกรรม “ปั้นฝัน ปันโอกาส”ขึ้น เพื่อมุ่งหวังที่จะแบ่งปันและมอบโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนไทย ด้วยเราเห็นว่าการศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อเด็กและเยาวชน โดยในปีที่ผ่านมานั้นเราได้จัดกิจกรรมขึ้นใน 3 จังหวัด ได้แก่ ขอนแก่น เชียงใหม่ และสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี ดังนั้นในปี 2555 นี้เราจึงได้จัดกิจกรรมอีซี่บาย“ปั้นฝัน ปันโอกาส ซีซั่น 2” อีกครั้ง ด้วยมุ่งหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งกำลังของสังคมที่มีส่วนช่วยแบ่งปันโอกาสและพัฒนาการศึกษาไทยให้ทัดเทียมสากล...” กิจกรรม“อีซี่บาย“ปั้นฝัน ปันโอกาส” ซีซั่น 2 ในครั้งนี้ได้ระดมผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง จากหลากหลายสาขามาร่วมแนะแนวเคล็ดลับเด็ด ๆ โดยความพิเศษของปีนี้คือ กิจกรรม “คิดนอกกรอบ” ที่ได้กลุ่มรู้สู้ Flood มาร่วมผนึกกำลังแบ่งปันความรู้ โดยกิจกรรมคิดนอกกรอบนี้จะช่วยให้น้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมมีวิธีคิดอย่างสร้างสรรค์อย่างมีรูปแบบเฉพาะตัว และยังมีการแบ่งปันทักษะและความรู้ดีดีผ่าน 4 หลักสูตร ได้แก่ นักเต้นเท้าไฟ นักเตะมืออาชีพ นักพูดอินเตอร์ และ นักคณิตคิดเร็ว โดยกิจกรรม อีซี่บาย“ปั้นฝัน ปันโอกาส ซีซั่น 2” นี้จะไปมอบความรู้ให้กับน้อง ๆ หัวเมืองใหญ่ ได้แก่ พิษณุโลก นครราชสีมา อุบลราชธานี และสงขลา โดยจะดำเนินการครั้งแรก ณ หอประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยอาชีวศึกษา จ.พิษณุโลก ในวันที่ 15 มีนาคม 2555 ทั้งนี้การเสริมสร้างทักษะ 4 ด้านนั้นล้วนเป็นทักษะที่น้องๆ ให้ความสนใจอยากเรียนรู้และฝึกฝนกันอย่างมาก นับได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีของน้องๆ เยาวชนชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงที่มีความสนใจใฝ่รู้ และมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญในอนาคต ทั้งนี้กิจกรรม “ปั้นฝัน ปันโอกาส ซีซั่น 2” สามารถรับน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้เพียง 300 คนเท่านั้น โดยแบ่งเป็น 75 คน ต่อ 1 ทักษะ” มิสเตอร์ ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ กล่าว “ด้วยพันธกิจของอีซี่บายที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งและเกื้อประโยชน์สูงสุดต่อสังคมไทย และเพื่อนำพันธกิจขององค์กรไปสู่ทุกหน่วยของสังคมไทยอย่างเป็นรูปธรรม เราจึงมุ่งมั่นมาโดยตลอดที่จะมอบสิ่งดีดีตอบแทนสังคมไทย นอกจากนั้นเรายังตระหนักดีว่าพื้นฐานของสังคมที่ดี ย่อมมาจากการศึกษาที่ดี เราเชื่อว่าการศึกษาเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทั้งใน หรือนอกโรงเรียนล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทั้งสิ้น ถือได้ว่าเป็นแนวคิดสำคัญที่ทำให้เกิดกิจกรรม “ปั้นฝัน ปันโอกาส” ขึ้น นอกจากกิจกรรม “ปั้นฝัน ปันโอกาส”แล้ว อีซี่บายยังได้จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมไทยอีกหลายกิจกรรมมามากกว่า 15 ปีอย่างต่อเนื่อง และยังมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมดีดีเพื่อตอบแทนสังคมไทยตลอดไป” มิสเตอร์ ทาเคฮารุ อุเอมัทซึ กล่าวในตอนท้าย ข้อมูลสำหรับกองบรรณาธิการ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำธุรกิจสินเชื่อรายย่อยของไทย เปิดดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี2539 เพื่อให้บริการทางการเงินแก่ลูกค้าชาวไทย เป็นบริษัทร่วมลงทุนระหว่างบริษัท เอคอม จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการธุรกิจสินเชื่อรายย่อยชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น, บริษัท อีโตชู แมนเนจเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด และกลุ่มบริษัท-ผู้ลงทุนไทย ซึ่งปัจจุบันอีซี่บายได้ให้บริการลูกค้ามากกว่า 1 ล้านรายทั่วประเทศ โดยมีสาขารวม 86 แห่ง โดยให้บริการธุรกิจสินเชื่อรายย่อย ได้แก่ สินเชื่อผ่อนชำระอีซี่บาย และบัตรกดเงินสดยูเมะ พลัส