กระทรวงวัฒนธรรม จัดงาน สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้าครองโลกฯ เนรมิตรประเพณีไทย กลับคืนสู่ชาวสยาม

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday April 4, 2012 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ร่วมส่งน้ำแห่งความสุข เพื่อความสุขสดชื่นแห่งชาวสยาม เนรมิตประเพณีสงกรานต์แบบไทยๆ ผสมผสานมนต์เสน่ห์ของผ้าขาวม้าไทย ไว้ใจกลางสยามสแควร์ ในงาน “สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าครองโลก ณ สยามสแควร์ 2555” ซึ่งจัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ และ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) กับการยกวัฒนธรรมไทยมาต้อนรับกลางใจเมือง เต็มอิ่มกับประเพณีสงกรานต์ และความสนุกสนานแบบไทยๆที่จัดเต็มรูปแบบ ภายใต้คอนเซปท์ ผ้าขาวม้า ที่งานนี้จะมาครองโลกเพื่อให้สมกับความเป็นไทย สะท้อนถึงความเป็นไทยอย่างชัดเจน สิ่งสำคัญเพื่อสืบสานคุณค่าประเพณีสงกรานต์ให้ประชาชนและเยาวชน ร่วมเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์สู่สายตานักท่องเที่ยวให้เข้าใจถึงคุณค่าของวิถีชีวิตแบบไทย โดยในงานทุกท่านจะร่วมสนุกไปกับการร่วมเล่นน้ำ สัมผัสประเพณีสงกรานต์ไทยแท้ๆ และมนต์เสน่ห์ “ลายผ้าขาวม้าไทย” ซึ่งเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของทุกชุมชนในประเทศ และมีการจัดกิจกรรมเผยแพร่และสืบสานประเพณี วัฒนธรรม เพื่อถ่ายทอดคุณค่าความสำคัญของภูมิปัญญาไทยผ่านกิจกรรมและโชว์ต่างๆในงาน อาทิเช่น กิจกรรมทำบุญตักบาตร กิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป ฟังเทศน์ การรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ กิจกรรมปล่อยนก - ปล่อยปลา นิทรรศการผ้าขาวม้าไทย 4 ภาค กิจกรรมสตรีทโชว์ กิจกรรมจากรายการไทยแลนด์ก็อตทาเล้นท์ กิจกรรมขบวนผ้าขาวม้าพาเหรด แฟชั่นผ้าขาวม้าไทย โชว์ไทยกระทบไม้ โชว์จำอวดคุณพระ และโชว์คุณพระประชัน อีกทั้งยังพบกับคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปิน อาทิ วง 3.50 ( สามบาทห้าสิบ ),T-Bone, Room 39, บุรินทร์, ลิปตา,โมเดิร์น ด็อก, ตุ๊กกี้, เท่ง เถิดเทิง,โจอี้ บอย และพิธีกรชื่อดัง พัน พลุแตก เอกลักษณ์ ประเพณี วัฒนธรรมแบบไทยๆ ทั้งหมดนี้ จะอุบัติปรากฎการณ์ไทยนิยม ณ สยามสแควร์ พร้อมสะกดคนทั้งโลกให้หลงใหลในมนต์เสน่ห์ ของเอกลักษณ์ความเป็นไทย วันที่ 13-15 เมษายน 2555 ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ณ สยามสแควร์ เข้างานฟรี แค่มีลายผ้าขาวม้าบนตัวท่าน รับรองความประทับใจถ้วนหน้าแน่นอน