ข่าวทั่วไป Thursday April 5, 2012 17:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ โรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชันฉลองครบรอบ 34 ปี เปิดบริการสุขภาพสัตว์เลี้ยงใหม่ 3 ศูนย์ตอกย้ำแนวคิด “ศูนย์สุขภาพสัตว์เลี้ยงครบวงจร”ลุยบริการฝังไมรโครชีพสุนัข ร่วมกับ กทม. ตามหมู่บ้านย่านตลิ่งชัน โรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน ศูนย์รักษาสัตว์โดยแพทย์เฉพาะทางมากถึง 16 ศูนย์ บริการตลอด 24 ชั่วโมง ฉลองครบรอบ 34 ปี ตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า พร้อมพัฒนาประสิทธิภาพในการรักษาสัตว์ระดับสากล ล่าสุดเปิดบริการใหม่ ศูนย์กายภาพบำบัดและลู่วิ่งสายพานใต้น้ำ ศูนย์ฝึกสุนัขตลิ่งชัน การฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง เพื่อรองรับความต้องการของเจ้าของสัตว์เลี้ยง ตลอดจนเสริมศักยภาพความเป็นผู้นำด้านวิทยาการทางการแพทย์และเทคโนโลยี ที่มุ่งเน้นการรักษาแบบองค์รวม พร้อมจัดกิจกรรมคืนกำไรให้แก่ลูกค้าพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษตลอดเดือนมีนาคม รวมทั้งกิจกรรมเพื่อสังคมมากมาย ตลอดปี 2555 นายสัตวแพทย์บูรพงษ์ สุธีรัตน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน กล่าวว่าในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 34 ของการก่อตั้งโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน นอกจากจะพัฒนาศูนย์ตรวจโรคเฉพาะทาง อาทิ ศูนย์ผิวหนัง ศูนย์สูติกรรม ศูนย์ทันตกรรม ศูนย์ผ่าตัดเนื้อเยื่ออ่อน ศูนย์มะเร็ง ศูนย์โรคไต ศูนย์ฉุกเฉินและดูแลพิเศษ 24 ชม ศูนย์เอ็กซเรย์ และ อัลตราซาวด์ ศูนย์โรคแมว ฯลฯ แล้ว ปัจจุบันเรายัง เปิดบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคือบริการศูนย์กายภาพบำบัดและลู่วิ่งสายพานใต้น้ำ ศูนย์ฝึกสุนัขตลิ่งชัน ศูนย์ฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยง เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 34 ปี ให้สมกับเป็นศูนย์สุขภาพเพื่อสัตว์เลี้ยงแบบครบวงจรที่สุด “ตลอดเดือนมีนาคมศกนี้ ทางโรงพยาบาลได้จัดโปรโมชั่นพิเศษและกิจกรรมต่างๆ สมนาคุณมากมาย อาทิ มอบคูปองส่วนลดซื้ออาหารและอุปกรณ์ในร้าน Pet Shop มูลค่า 500 บาท พร้อมเชิญชวนลูกค้าและคนรักสัตว์เข้าไปร่วมกิจกรรมสนุกๆ โดยประกวดตั้งชื่อน้องหมาโลโก้ของโรงพยาบาลฯ บน Facebook ที่ http://www.facebook.com/talingchanpet เพียงกด LIKE ก็จะได้รับบัตรส่วนลด 10 %” “สำหรับกิจกรรมเพื่อสังคมในปีนี้ จากการที่กรุงเทพมหานครมีกฎหมายการควบคุมสัตว์เลี้ยง โดยเจ้าของสุนัขต้องขึ้นทะเบียนสุนัขที่เลี้ยงทุกตัวโดยการฝังไมโครชีพ หากพ้นกำหนดในปี 2555 สุนัขเลี้ยงที่ไม่ได้ทำการฝังไมโครชีพ เจ้าของจะถูกปรับและมีโทษตามกฎหมาย ทางโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชันจึงร่วมมือกับสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ออกหน่วยรถโมบายเคลื่อนที่ เพื่อจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบการให้บริการสุขภาพสัตว์ เช่น ฝังไมโครชิพสุนัข ทำหมัน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงให้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยจะหมุนเวียนไปยังหมู่บ้านต่าง ๆ ย่านตลิ่งชันตลอดปี 2555 นอกจากนี้ ยังจะขอความอนุเคราะห์ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมกันบริจาคเงินและอาหารสุนัขให้ เกาะสุนัข พุทธมณฑล เพื่อฟื้นฟูหลังน้ำท่วม โดยผู้บริจาคแจ้งความจำนงได้ที่ โทร 02-887-8321-3 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.talingchanpet.com” รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของบริการอื่น ๆ ซึ่งได้เริ่มดำเนินการเมื่อเร็ว ๆ นี้ คือการจับมือกับร่วมกับศูนย์ฝึกสุนัขไชยภักดิ์ เปิด ““Talingchan Dog Training Center” หรือ ศูนย์ฝึกสุนัขตลิ่งชัน เพื่อละลายพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ของสุนัข ปัจจุบันเป็นกำลังเปิดคอร์สเป็นรุ่นที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับดีมากเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากเจ้าของสุนัขที่เข้ารับการฝึก สามารถปรับเปลี่ยนอุปนิสัยสุนัขที่ก้าวร้าวให้มีระเบียบวินัยมากขึ้นได้ รู้จักอุปนิสัยสุนัขของตัวเองทำให้สามารถควบคุมสุนัขได้ดีขึ้น กล่าวได้ว่า ศูนย์ฝึกสุนัขตลิ่งชัน กำลังเป็นที่สนใจอย่างกว้างขวางจากบรรดาเจ้าของสุนัขทั่วประเทศในขณะนี้ ทำให้แต่ละวันมีผู้ติดต่อสอบถามเข้ามามากมาย “เพราะผู้เลี้ยงสุนัขจำนวนมากยังขาดความรู้ ความเข้าใจในการเลี้ยงสุนัขที่ถูกต้อง ทำให้เกิดปัญหาตามมา ศูนย์ฝึกสุนัขตลิ่งชัน จึงมีจุดประสงค์หลักคือต้องการฝึกสุนัขให้มีวินัยมากขึ้น รู้จักรับคำสั่งขั้นพื้นฐานได้ ตลอดจนละลายพฤติกรรมก้าวร้าวต่าง ๆ ลง เช่น กัดแทะข้าวของ ขับถ่ายไม่เป็นที่ ฯลฯ เพื่อจะได้เข้าสังคมและอยู่ร่วมกับคนได้อย่างมีความสุข คอร์สนี้ดูแลโดยคุณวันไชย เจียมภักดี ครูฝึกสุนัขมากประสบการณ์ระดับประเทศ ซึ่งจัดอบรมที่โรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน คอร์สละ 3 ครั้ง ๆ ละ 2 ชั่วโมง ในราคาเพียง 4,000 บาท แต่ละคอร์สจำกัดสุนัขคอร์สละ 15 ตัวเท่านั้น โดยจะเรียนทั้งภาคทฤษฏีและฝึกปฏิบัติต่อเนื่องทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30-16.30 น. สำหรับสุนัขที่จบหลักสูตรจะได้ประกาศนียบัตรรับรองด้วย” นายสัตว์แพทย์บูรพงษ์ กล่าว นอกจากนี้ ในโอกาสของการฉลองครบ 34 ปี ทางโรงพยาบาลฯ ยังได้เปิด ศูนย์กายภาพบำบัด และลู่วิ่งสายพานใต้น้ำ ซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุด เพื่อฟื้นฟูสุขภาพสัตว์เลี้ยงจากการผ่าตัด หรืออาการเจ็บป่วย ด้วยโรคกระดูก กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ข้อต่อ และระบบประสาท ช่วยเสริมสร้างสุขภาพสัตว์ให้แข็งแรง และศูนย์บริการรับฌาปนกิจศพสัตว์เลี้ยงแสนรัก เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องจากไป ซึ่งบริการต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นเหล่านี้ ล้วนมุ่งเน้นให้สัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักได้รับการดูแลเอาใจใส่จากสัตวแพทย์อย่างดีที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจให้เจ้าของสัตว์เลี้ยง ตลอดจนการก้าวสู่ศูนย์รักษาสัตว์เฉพาะทางเพื่อสัตว์ลี้ยงที่ครบวงจรอย่างแท้จริง” นายสัตวแพทย์บูรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย ผู้สนใจคลิกเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดกิจกรรมและบริการต่าง ๆ ของโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชันได้ที่ www.talingchanpet.com หรือโทรติดต่อสอบถามที่หมายเลข 02-887-8321-3 และโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน-ราชพฤกษ์ โทร. 02-595-8536 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณณัฏฐศิธกาญจน์ นิลอร่าม บริษัท ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด โทร. 081-170-0081, 02-254-1315 อีเมล์: ning@ideaworkscommunications.com