กรุงศรี ออโต้ ปลื้มยอดงานมอเตอร์โชว์ทะลุเป้า ลูกค้านับหมื่นแห่ชมนวัตกรรมทางการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 12, 2012 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สยามเมนทิส ยอดปล่อยกู้ กรุงศรี ออโต้ ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 พุ่ง 300% จากปีที่แล้ว มั่นใจลูกค้าถูกใจแคมเปญออกรถป้ายแดง ผู้เข้าร่วมชมบูธสนใจเทคโนโลยีทางการเงินใหม่นับหมื่นคน นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กรุงศรี ออโต้ หรือ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ลีส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในการเข้าร่วมงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 เมื่อวันที่ 28 มี.ค.- 8 เม.ย. 2555 บริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมเปิด "ประสบการณ์ใหม่" ที่บูธกรุงศรี ออโต้ บริเวณหน้าชาเลนเจอร์ ฮอลล์มากกว่าหมื่นคน มีลูกค้าที่มารับบัตรเข้างานฟรีกว่า 13,000 ใบจากการลงทะเบียนผ่าน Grand Prix Mobile Application และมีการขออนุมัติวงเงินสินเชื่อกับกรุงศรีออโต้เพิ่มจากปีที่แล้วกว่า 300% ซึ่งถือว่าสูงกว่าเป้าหมายที่กรุงศรีออโต้ตั้งเป้าไว้ ความสำเร็จเกินเป้าหมายในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการออกแคมเปญที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค การให้บริการที่รวดเร็วของกรุงศรี ออโต้ การเอาใจใส่ลูกค้าทุกราย และการนำเทคโนโลยีทางการเงินรูปแบบใหม่มาให้บริการแบบครบวงจร ภายใต้นโยบายการให้บริการที่ "ง่าย สะดวก รวดเร็ว" ลูกค้าที่ออกรถใหม่ในงาน ยังสามารถเลือกแผนการผ่อนตามศักยภาพทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรถป้ายแดง รถมอเตอร์ไซค์ ฟลีท แอนด์ ลีสซิ่ง คาร์ ฟอร์ แคช แคช ทูคาร์ และรถใช้แล้ว พร้อมผลิตภัณฑ์ใหม่ "กรุงศรี ออโต้ บอลลูน" โปรแกรมการผ่อนชำระที่ให้จ่ายค่างวดน้อย สบายๆ ตลอดการใช้รถ พร้อมทางเลือกการเป็นเจ้าของรถยนต์หรือเปลี่ยนรถใหม่ได้ในงวดสุดท้ายอีกด้วย และโปรแกรมการผ่อนพิเศษพร้อมข้อเสนอดีๆ โดยลูกค้าทุกรายที่ขอสินเชื่อในงานนี้ยังได้ลุ้นรับของกำนัลรวมกว่า 3 ล้านบาท อาทิ แอลซีดีทีวี แพ็คเกจเคลือบสีแก้ว บัตรกำนัลกรุงศรี ออโต้ กิฟต์คาร์ด และไอโฟน เป็นต้น “เราประสบความสำเร็จในการสร้างยอดขอสินเชื่อรถป้ายแดงในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ได้เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ถือว่ากลยุทธ์ทางการตลาดและการเดินหน้าตามแนวทางในการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะพอใจกับบริการที่เกิดขึ้นครั้งนี้" นายไพโรจน์กล่าว ไม่เพียงเท่านั้น กรุงศรี ออโต้ ยังมั่นใจว่า ผู้เข้าร่วมชมงานยังพอใจกับบริการทางการเงินใหม่ๆ ผ่านเทคโนโลยีที่ทางกรุงศรี ออโต้นำมาเปิดประสบการณ์แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น การสามารถตรวจเช็คสุขภาพทางการเงินของตัวเองได้เอง พร้อมนำ Krungsri Auto Card Reader มาช่วยลดขั้นตอนขอสินเชื่อง่ายๆโดยใช้บัตรประชาชนใบเดียว รู้ผลผ่าน SMS ภายใน 15 นาที รวมไปถึงการนำระบบ I-Application มาใช้ เพื่อลดเวลาในการสมัครสินเชื่อ และรู้ผลผ่านระบบ SMS อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ลูกค้ายังให้ความสนใจนวัตกรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจที่ บูธ กรุงศรี ออโต้ โดยเฉพาะการนำเสนอ Augmented Reality Show ที่กรุงศรี ออโต้ใช้เทคโนโลยีมาทำให้คนจริงๆ ได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงได้ในเสี้ยววินาที และสามารถถ่ายรูปจากจอ LED ขนาดยักษ์เพื่อแชร์ขึ้น Facebook ได้ด้วย นายไพโรจน์ กล่าวว่า ผลจากการปล่อยสินเชื่อในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่ทำให้เห็นว่าอุตสาหกรรมยานยนต์และสินเชื่อในกลุ่มนี้มีการฟื้นตัวอย่างชัดเจน โดยจะช่วยผลักดันให้ยอดสินเชื่อเช่าซื้อของกรุงศรี ออโต้ในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2555 ซึ่งคาดว่ายอดสินเชื่อรวมของเราจะอยู่ที่ 190,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 28% และมียอดลูกค้ารวม 800,000 ราย โดยถือว่ากรุงศรี ออโต้ยังคงครองความเป็นหนึ่งในผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ยืนยันด้วยรางวัล Superbrands และ Tris A+ Rating กรุงศรี ออโต้ ยังจะมีการออกผลิตภัณฑ์?ใหม?ที่ตรงใจลูกค้า พร้อมเดินหน้าเข้าร่วมงานแสดงสินค้ายานยนต์และมหกรรมทางการเงินระดับชาติอีกหลายงาน ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เพื่อเป็นการเข้าถึงผู้บริโภค และเดินหน้าเปิดประสบการณ์ทางการเงินที่น่าจดจำให้แก่ลูกค้า ควบคู่กับการออกแคมเปญที่ตรงกับความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค รวมถึงขยายการให้บริการที่ครอบคลุมพื้นที่หลักทุกจุด พร้อมกับการลงทุนด้านเทคโนโลยีเพื่อสร้างศักยภาพให้แก่พนักงานในการอนุมัติสินเชื่อและให้บริการลูกค้าเป็นอย่างดีต่อไป