ดีเอชแอลเปิดบริการส่งของทันใจข้ามวันสู่อเมริกา เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ส่งออกไทย

ข่าวทั่วไป Thursday April 19, 2012 15:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริการขนส่งด่วนข้ามวันชั้นนำในตลาดจากไทยสู่สหรัฐอเมริกา คาดว่าจะทำให้ธุรกิจของบริษัท คอมพิวเตอร์ เลเบิ้ล เวิลด์ไวลด์ จำกัดลูกค้ารายใหญ่ของ ดีเอชแอลมานานกว่า 20 ปี เติบโตร้อยละ 30 ดีเอชแอล ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ ประกาศเพิ่มศักยภาพการให้บริการขนส่งด่วนจากกรุงเทพฯสู่สหรัฐอเมริกา นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ส่งออกไทยสามารถส่งสินค้าไปยังฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาได้ภายในหนึ่งวัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของธุรกิจส่งออกไทย นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “สหรัฐอเมริกาถือเป็นหนึ่งในคู่ค้ารายใหญ่ของผู้ส่งออกไทยหลายราย บริการใหม่ดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าดีเอชแอลในหลายอุตสาหกรรมนับตั้งแต่เราประชาสัมพันธ์ข่าวออกไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ระยะเวลาการขนส่งที่สั้นลงจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับหลายบริษัท และจากการพูดคุยกับลูกค้า พบว่า บริการใหม่ดังกล่าวทำให้ลูกค้าหลายรายได้ปรับตัวเลขคาดการณ์ยอดส่งออกซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ยอดขายจากตลาดสหรัฐฯจะเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลัก” “เที่ยวบินใหม่รอบโลกนี้ถือเป็นพันธะสัญญาของดีเอชแอลที่จะลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้าของเราในการติดต่อค้าขายกับประเทศอื่นๆทั่วโลก การประกาศเพิ่มเครื่องบินโบอิ้ง 777F อีก 3 ลำ เพื่อให้บริการในเส้นทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกจะเพิ่มศักยภาพและ ความน่าเชื่อถือในบริการของเราด้วยระยะเวลาการขนส่งที่สั้นลง” ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเพิ่มเติม บริษัท คอมพิวเตอร์ เลเบิ้ล เวิลด์ไวลด์ จำกัด ผู้ผลิตอุปกรณ์เสื้อผ้าสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มในประเทศไทยและผู้ส่งออกฉลากและบรรจุภัณฑ์ให้กับแบรนด์เสื้อผ้าและน้ำหอมต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงสหรัฐอเมริกา ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2522 และเป็นคู่ค้ากับดีเอชแอลมากว่า 20 ปี เป็นหนึ่งในผู้ส่งออกไทยที่คาดการณ์ว่ายอดขายของบริษัทจะเพิ่มขึ้นจากการเพิ่มศักยภาพเครือข่ายของดีเอชแอลครั้งล่าสุด นายณรงค์ศักดิ์ ทองวัฒนาวณิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมพิวเตอร์ เลเบิ้ล เวิลด์ไวลด์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทของเราเริ่มส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาเมื่อ 15 ปีที่แล้วและส่วนแบ่งทางการตลาดของเราที่นั่นก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ บริการส่งสินค้าไปยังฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาและแคนาดาที่ใช้เวลาเพียง 1 วันของดีเอชแอลจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำธุรกิจของบริษัท เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีดีเอชแอลเป็นพันธมิตรด้านลอจิสติกส์ซึ่งช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของเราเติบโต ล่าสุดบริษัทได้ปรับตัวเลขประมาณการณ์การส่งออกและคาดว่ายอดส่งออกไปยังสหรัฐฯของเราจะเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 30 ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้” นายณรงค์ศักดิ์ ทองวัฒนาวณิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมพิวเตอร์ เลเบิ้ล เวิลด์ไวลด์ จำกัด นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน