มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน “ชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทยครั้งที่ 23 และวันธาลัสซีเมียโลก ครั้งที่ 11”

ข่าวทั่วไป Monday April 23, 2012 12:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค ด้วยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ จะมีการจัดงาน “ชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 และวันธาลัสซีเมียโลก ครั้งที่ 11” ภายใต้แนวคิด The Power of Thalassemia, The Power of You จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในวันพุธที่ 25 เมษายน 2555 เวลา 09.30 - 12.00 น. ณ ห้องประชุมภาควิชากุมารเวชศาสตร์ ชั้น 5 อาคารกุมารเวชศาสตร์ (อาคารที่อยู่ภายใน ตึกเจ้าฟ้ามหาจักรี) โรงพยาบาลศิริราช โดยการจัดงาน “ชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทยครั้งที่ 23 และวันธาลัสซีเมียโลก ครั้งที่ 11 ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การดูแลรักษาผู้ป่วยธาลัสซีเมียแบบบูรณาการ และเป็นเวทีการประชุมสัมมนาความร่วมมือระหว่างชมรมผู้ป่วยโรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย แห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ จึงใคร่ขอ ความอนุเคราะห์จากท่านในการจัดส่งผู้สื่อข่าวและช่างภาพ เข้าร่วมทำข่าวตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว และนำข้อมูลเผยแพร่ต่อไป จักเป็นพระคุณยิ่ง สื่อมวลชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : คุณปาริชาติ สุวรรณ์ (ปุ้ม) และคุณสิริพร สิรินิจศรีวงศ์ ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร 0-2439-4600 ต่อ 8203 ,8202 มือถือ 081-668-9239 กำหนดการแถลงข่าว 09.30 — 10.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน และรับประทานอาหารว่าง 10.00 — 10.10 น. ชมวิดิทัศน์กิจกรรมชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย 10.10 — 10.25 น. กล่าวต้อนรับเข้าสู่งานแถลงข่าว พร้อมกล่าวรายงาน และจุดประสงค์การจัดงาน ภายใต้แนวคิด The Power of Thalassemia, The Power of You โดย ผศ.นพ.นพดล ศิริธนารัตนกุล หัวหน้าสาขาวิชาโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 10.25 — 11.10 น. “การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแบบบูรณาการ” วิทยากร โดย - ศ.เกียรติคุณ พญ. คุณหญิงสุดสาคร ตู้จินดา ประธานมูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ - ผศ. พญ.กลีบสไบ สรรพกิจ หัวหน้าสาขาวิชาโลหิตวิทยาและอองโคโลยี ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล - รศ. ดร. นพ.วิปร วิประกษิต แพทย์ประจำสาขาวิชาโลหิตวิทยาและอองโคโลยี ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล - ผศ.นพ.นพดล ศิริธนารัตนกุล หัวหน้าสาขาวิชาโลหิตวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล 11.10 — 11.30 น. ตัวแทนผู้ป่วยร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ โดย คุณอรินทร ปัจฉิมพิหงค์ เลขานุการคณะทำงานภายใต้ชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย 11.30 — 12.00 น. ตอบข้อซักถามจากสื่อมวลชน